Thứ sáu, 18/01/2019 - 17:58

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro

Dân trí

Đối mặt với tình trạng tụt giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Sambuca thuộc hòn đảo “thiên đường du lịch” Sicily của Italy, đã rao bán các căn nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 Euro.

 

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro - Ảnh 1.

Toàn cảnh Sambuca (Ảnh: Shutterstock)

 Sambuca là một thị trấn tuyệt đẹp nằm trên đỉnh đồi với phong cách kiến trúc cổ điển, góc nhìn thẳng ra Địa Trung Hải. Nó thuộc đảo Sicily của Italy, nơi nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, và là một trong những điểm du lịch hút khách nhất thế giới.

Chính quyền Sambuca đang rao bán một số căn nhà trong thị trấn với giá chỉ 1 Euro trong nỗ lực nhằm “hồi sinh” cộng đồng dân cư vốn đã bị tụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây khi cư dân ngôi làng có xu hướng chuyển ra thành phố lớn sinh sống.

Đây không phải là thị trấn đầu tiên trên thế giới đưa ra những chương trình bán nhà với giá hấp dẫn nhằm thu hút thêm dân cư.

Giuseppe Cacioppo, phó Thị trưởng kiêm ủy viên hội đồng du lịch Sambuca nhấn mạnh: “Có nhiều thị trấn tung ra những chương trình tương tự vì mục đích truyền thông và gây chú ý, tuy nhiên Sambuca thực sự bán một số căn nhà với giá chỉ 1 Euro. Chúng tôi không phải là người trung gian buôn bán nhà. Bạn muốn ngôi nhà nào, bạn có thể mua và chuyển tới”.

Mỗi căn nhà được rao bán rộng khoảng 40-150m2 và người mua nhà cần phải đặt cọc trước 1 khoản 5.000 Euro. Họ phải cam kết sẽ cải tiến lại ngôi nhà với mức chi phí tối thiểu khoảng 15.000 Euro trong vòng 3 năm. Khi đã sửa chữa xong ngôi nhà, họ có thể nhận lại khoản đặt cọc nói trên.

Ông Cacioppo nói rằng những người mua sẽ không bao giờ thất vọng với quyết định của mình vì Sambuca là một nơi tuyệt vời. Nó tọa lạc ở gần khu bảo tồn tự nhiên, với bề dày lịch sử lâu đời, bãi biển đẹp ấn tượng. Đây là nơi phù hợp cho cuộc sống không ồn ã, yên bình nhằm nghỉ ngơi, thư giãn.

Theo hãng tin CNN, từ khi đăng thông báo, thị trấn Italy đã bán được 10 căn nhà. Ông Cacioppo cho biết: “Người nước ngoài đã đổ xô về đây và choáng ngợp trước vẻ đẹp của thị trấn. Chúng tôi đã liên lạc với những người từ Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha. Hiện thời, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người mua tiềm năng”.

Một trong những cư dân mới của thị trấn, Susanna Heinson, người Đức không giấu được sự hào hứng với ngôi nhà mới tậu được. “Tôi không thể chờ đợi khi nghĩ tới việc mùa hè tới tôi có thể nghỉ ngơi tại đây. Đây là một nơi đặc biệt, đáng yêu. Cư dân rất cởi mở và thân thiện. Đồ ăn và rượu rất ngon”. 

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

 

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

 

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock)

 

Đức Hoàng

Theo Dailymail