FBI điều tra thương vụ làm ăn quốc tế của ái nữ nhà Trump

(Dân trí) - Cơ quan phản gián thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra các thương vụ quốc tế liên quan đến cô Ivanka, con gái lớn của Tổng thống Donald Trump, CBS dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 1/3.


Con gái và cũng là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka (Ảnh: Reuters)

Con gái và cũng là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin cho biết, FBI đang điều tra quá trình đàm phán và huy động tài chính xung quanh Trump International Hotel and Tower - tòa nhà thương mại tại Vancouver. Cuộc điều tra này có thể gây trở ngại cho cô Ivanka khi cô đang cố gắng có đặc quyền tiếp cận các thông tin an ninh mật với vai trò là cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Giới điều tra sẽ tìm các thương vụ làm ăn quốc tế của cô Ivanka cũng như của chồng là Jared Kushner để xác định xem liệu những thương vụ này có khiến họ chịu sức ép từ các cơ quan nước ngoài hay không, trong đó có Trung Quốc.

Tòa nhà Trump International Hotel and Tower cao 187m ở Vancouver được gắn thương hiệu Ivanka đã được khánh thành hồi tháng 2/2017, không lâu sau khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Tập đoàn của gia đình Tổng thống Trump không sở hữu tòa nhà này. Giống nhiều dự án khác, tòa nhà này nhận giấy phép và chi phí tiếp thị từ Joo Kim Tiah, nhà đầu tư bất động sản và là người thừa kế của một trong những gia đình giàu có nhất Malaysia.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn Trump hồi tháng 6/2017 cho thấy tập đoàn này đã thu hơn 5 triệu USD tiền duy trì nhượng quyền và 21.500 USD chi phí vận hành từ tòa nhà ở Vancouver. Cô Ivanka được cho là đóng vai trò chủ chốt trong việc ký hợp đồng với nhà đầu tư Tiah.

Minh Phương

Theo CBS