Donald Trump tuyên bố chi 2 triệu USD mỗi tuần để tranh cử tổng thống

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 4/1 tới, tỷ phú Donald Trump sẽ chi ít nhất 2 triệu USD/tuần cho chiến dịch quảng bá khi cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.

Tỷ phú Donald Trump.(Ảnh: AFP)
Tỷ phú Donald Trump.(Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, ứng viên tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đầu tư mạnh cho các chiến dịch quảng bá tại Iowa, New Hampshire và Nam Carolina trước kỳ bầu cử sơ bộ vào tháng 2 tới.

“Tôi sẽ dành ít nhất 2 triệu USD mỗi tuần và có lẽ còn nhiều hơn thế. Tôi chuẩn bị thực hiện chiến dịch quảng bá lớn ở Iowa, New Hampshire và Nam Carolina, các chiến dịch này rất quan trọng”, tỷ phú Trump nói.

Tỷ phú này cũng cho biết, chiến dịch vận động tranh cử của ông đề cập đến nhiều vấn đề trong đó có vấn đề biên giới, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), an ninh quốc gia. Khi nói về các đối thủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump nói: “Nếu có ai đó theo sau tôi, tôi sẽ dành thật nhiều tiền để ngăn chặn”.

Trước đó, ông Trump từng tiết lộ về việc tự đầu tư cho chiến dịch tranh cử của bản thân và sẽ không phụ thuộc vào ngân sách của những nhà vận động hành lang hay các tập đoàn lớn.

Hiện ông Trump vẫn dẫn trước các đối thủ đảng Cộng hòa trong các cuộc thăm dò dư luận mặc dù đến nay tỷ phú này được cho là chi rất ít cho chiến dịch quảng cáo trên truyền hình. Thay vào đó, ông trùm bất động sản tìm cách gây ấn tượng bằng những phát ngôn giật gân thu hút sự chú ý của dư luận. Gần đây nhất, hồi đầu tháng 12, ông đưa ra đề xuất cấm người Hồi giáo vào Mỹ và vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của thế giới.

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua 29/12, cựu Thống đốc New York George Pataki chính thức rút khỏi danh sách ứng viên của đảng Cộng hòa, khiến số ứng viên của đảng này giảm xuống còn 12 người.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút. Trong khi tỷ phú Trump dẫn đầu các ứng viên của Đảng Cộng hòa thì về phía đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được coi là ứng viên sáng giá.

Cử tri các bang ở Mỹ sẽ lần lượt tham gia bỏ phiếu sơ bộ chọn ra ứng viên duy nhất cho cả đảng Cộng hòa và Dân chủ bắt đầu từ tháng 2 tới.

Bang Iowa sẽ là bang bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên vào ngày 1/2 tới để chọn ra ứng viên sáng giá nhất. 8 ngày sau đó sẽ đến vòng bỏ phiếu tại bang New Hampshire và tiếp tục đến Nam Carolina và Nevada. Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11/2016.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm