Đối mặt 9 năm tù vì đun nước làm cháy 3.500 ha rừng

(Dân trí) - Một phụ nữ Mỹ đối mặt với 9 năm tù vì bị cáo buộc gây ra đám cháy rừng nghiêm trọng lên tới 3.500 hecta tại bang California trong khi đun nước uống.

Đối mặt 9 năm tù vì đun nước làm cháy 3.500 ha rừng - 1

Alexandra Souverneva xuất hiện ở tòa án hạt Shasta hôm 24/9 (Ảnh: Mecury News).

Theo cáo trạng ngày 24/9 của văn phòng công tố hạt Shasta, bang California, Alexandra Souverneva, 30 tuổi, bị cáo buộc có liên quan tới vụ cháy rừng Fawn Fire ngày 22/9, khi cô này đang đi bộ băng rừng tới Canada. Giới chức địa phương cho biết, cô đã gây ra vụ cháy rừng khi đang cố gắng đun nước sôi để uống.

Souverneva bị cáo buộc tội đốt cháy rừng và có thể đối mặt với án tù 9 năm, theo công tố viên Stephanie Bridgett. Tuy nhiên, cô này có thể phải đối mặt thêm các cáo buộc khác khi đám cháy vẫn chưa dừng lại và vụ điều tra các vụ cháy rừng khác trong bang vẫn đang diễn ra.

Vụ cháy rừng Fawn Fire bắt đầu hôm 22/9 và tính tới ngày 27/9, lực lượng cứu hỏa mới chỉ kiểm soát được 50% diện tích đám cháy. Nó đã lan ra khoảng gần 3.500 ha rừng và phá hủy 25 công trình. 

Các quan chức cho biết, 2.000 công trình đang gặp nguy hiểm và người dân sống ở khu vực lân cận đã được cảnh báo rằng họ có thể sẽ phải di tản nếu tình hình tồi tệ hơn. 

"Chúng tôi cho rằng nhiều đám cháy nữa trong hạt và bang có thể có liên quan tới cô ấy. Văn phòng công tố Shasta sẽ không ngại truy tố bất kỳ người nào cố ý hoặc vô tình gây cháy rừng", công tố viên Bridgett cho hay.

Theo chính quyền địa phương, Souverneva hiện vẫn tuyên bố vô tội và cô đã được chỉ định luật sư bào chữa.

Tòa án phán quyết mức bảo lãnh cho Souverneva là 150.000 USD và cô dự kiến sẽ ra hầu tòa lần tới vào ngày 5/10.

Tin liên quan