Diễn viên Italia kêu cứu vì bị bỏ rơi cùng thi thể chị gái nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Một diễn viên người Italia đã đăng một video để kêu gọi chính quyền tới thu gom thi thể của người chị gái đã mất vì virus corona.

Diễn viên Italia kêu cứu vì bị bỏ rơi cùng thi thể chị gái nhiễm Covid-19 - 1

Luca Franzese mắc kẹt trong nhà cùng với thi thể người chị đã chết vì virus corona. (Ảnh: Facebook)

Theo New York Post, Luca Franzese, một diễn viên kiêm huấn luyện viên võ thuật, đã bị mắc kẹt trong căn nhà của mình tại thành phố Naples, Italia cùng với thi thể đang bị phân hủy của người chị Teresa Franzese. Cô gái này đã chết vì virus corona mới (Sars-CoV-2) hôm 7/3.

“Tôi vẫn đang chờ các các cơ quan chức năng cho tôi câu trả lời từ tối qua. Nhưng không ai đến”, Luca mệt mỏi chia sẻ trong đoạn video đăng trên mạng xã hội Facebook hôm 8/3.

“Chị gái tôi vẫn đang nằm đây, trên giường, và đã chết. Tôi không biết phải làm gì cả, tôi không thể làm đám tang cho chị ấy như chị ấy xứng đáng được nhận, vì các cơ quan chức năng đã bỏ rơi tôi”, diễn viên người Italia nói trong đoạn video.

Luca cho biết anh không thể tìm được nhà tang lễ để chôn cất Teresa. Người đàn ông này thậm chí quay lại cảnh thi thể của người chị đã qua đời.

“Tôi đã liên hệ với mọi người, nhưng không ai cho tôi một câu trả lời”, Luca nói.

Teresa, 47 tuổi, từng mắc chứng động kinh. Cô có triệu chứng nhiễm virus corona chỉ vài ngày trước khi chết.

Luca nói rằng giới chức y tế từ chối xét nghiệm cho anh vì họ nói rằng họ phải xác định xem liệu có đúng chị gái anh bị nhiễm virus hay không.

“Tôi tự cách ly. Hôm nay giả sử tôi có virus, tôi có thể đi bất kỳ đâu để lây lan virus đó, vì tôi từng hô hấp nhân tạo cho chị tôi để chị ấy có thể sống. Nhưng không ai quan tâm”, Luca nói thêm.

“Chúng tôi đang bị hủy hoại. Italia đã bỏ rơi chúng tôi. Hãy hỗ trợ nhau. Tôi cầu xin các bạn hay chia sẻ video này đi khắp nơi”, nam diễn viên kêu gọi trên mạng xã hội.

Sau khi được đăng tải, đoạn video của Luca đã thu hút gần 10 triệu lượt xem, buộc chính quyền địa phương phải can thiệp. Rốt cuộc, họ cũng tìm được một nhà tang lễ cho gia đình Luca.

Francesco Emilio Borrelli, một thành viên của Ủy ban Y tế Khu vực Campania, cho biết Teresa là ca đầu tiên tử vong tại nhà do virus corona, nên mọi người vẫn còn lúng túng.

Italia hiện là một trong những điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất trên thế giới. Số ca tử vong vì virus corona tại Italia lên tới 1.016 người, trong khi số ca nhiễm tăng vọt lên hơn 15.100 người tính đến này 12/3.

 

Thành Đạt

Theo NYP

Đọc thêm