Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế "trồng cây chuối" giữa thủ đô Bình Nhưỡng

(Dân trí) - Đại sứ Thụy Điển Joachim Bergstrom đã thực hiện các màn trình diễn yoga tại những nơi nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng giữa lúc Triều Tiên áp dụng lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 1

Theo Reuters, Đại sứ Thụy Điển tại Triều Tiên Joachim Bergstrom đã thực hiện hành động hiếm gặp tại tại Bình Nhưỡng khi ông đã thực hiện các động tác yoga trước các công trình nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 2

Ông Bergstrom là một trong một vài nhà ngoại giao Phương Tây không sơ tán khỏi Triều Tiên giữa lệnh hạn chế ngăn Covid-19 lây lan tại quốc gia này. Ông đã tập yoga nhằm duy trì sức khỏe và thư giãn trong bối cảnh Triều Tiên vẫn đang áp dụng các biện pháp chống dịch cứng rắn và mạnh mẽ. Quốc gia Đông Á hiện chưa ghi nhận bất kỳ ca Covid-19 nào tính tới lúc này.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 3

Ông Begstrom nhậm chức Đại sứ Thụy Điển từ tháng 9/2019.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 4

Một số đoàn ngoại giao từ các nước như Đức, Pháp, Anh đã tạm rời Triều Tiên khi quốc gia này siết chặt biện pháp phòng dịch.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 5

Ông Bergstrom đã ở lại quốc gia này và thỉnh thoảng mở lớp dạy Yoga cho một số nhà ngoại giao quốc tế và các nhân viên tổ chức cứu trợ.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 6

Theo ông Bergstrom, người nước ngoài đã được phép ra khỏi nơi cư trú từ đầu tháng 3, nhưng vẫn phải đối mặt với các lệnh hạn chế đi lại và di chuyển xung quanh thành phố.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 7

Ông Bergstrom thường đạp xe và tập yoga trong công viên hoặc các khu vực công cộng và ông thường nhận được sự chú ý cũng như những nụ cười từ người dân địa phương. Ông cho biết, người dân tỏ ra tò mò nhưng rất thân thiện.

Đại sứ Thụy Điển diễn tư thế trồng cây chuối giữa thủ đô Bình Nhưỡng - 8

Ông Bergstrom đã đăng tải loạt ảnh thực hiện tư thế yoga tại những công trình nổi tiếng ở Bình Nhưỡng như tháp Juche, khách sạn Ryugyong, Khải Hoàn Môn...

Đang được quan tâm