1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Angola kỷ niệm ngày 30/4

Ngày 26/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức họp báo kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh:

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)

Tham dự sự kiện có phóng viên các cơ quan báo chí của Algeria, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện như TTXVN và Quân vụ tại Algeria, cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Algeria.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã ôn lại chặng đường đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo tuy gian khổ, kéo dài song đầy vinh quang, hào hùng mà đỉnh điểm là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước ngày 30/4/1975.

Trả lời các câu hỏi của các nhà báo Algeria, Đại sứ cho biết Chiến thắng 30/4/1975 là sự kiện quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm của nhân dân Việt Nam, là một mốc son chói lọi trong chặng đường 30 năm đấu tranh giành độc lập tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX.

Sau 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam từ một nước kém phát triển, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, kinh tế lạc hậu, đời sống nhân dân vô cùng khó khăn, lại bị các nước phương Tây bao vây cấm vận, đã từng bước trở thành một quốc gia hòa bình, ổn định, mở cửa, có nền kinh tế phát triển với nhịp độ cao, đang trên con đường đẩy nhanh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế toàn diện, tích cực hoạt động trên trường quốc tế, có vị thế và uy tín ngày càng tăng trong chính trị khu vực và quốc tế.

Đại sứ khẳng định có được kết quả trên là nhờ sự ủng hộ, đoàn kết và giúp đỡ của các nước bạn bè, nhân dân và các lực lượng yêu chuộng hòa bình, công lý trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Algeria đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu tham dự cũng đã xem lại những thước phim tư liệu về cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam 30/4/1975 và chặng đường xây dựng, phát triển đất nước. Nhân dịp này Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phát tài liệu giới thiệu chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Tại Angola, nhằm thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4-1/5, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú được lựa chọn từ phong trào thanh niên cơ sở.

Đa số các học viên này hiện đang sinh sống, làm việc và thường xuyên nhận được hướng dẫn, giúp đỡ của các đảng viên ở các khu chợ Sao Paulo, khu FAPA tại thủ đô Luanda. Mặc dù sống và làm việc trong hoàn cảnh khó khăn, các học viên đã rất tích cực và nghiêm túc trong thời gian dự lớp bồi dưỡng và đã có những bài thu hoạch sâu sắc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, nhiều học viên đã bày tỏ xúc động khi được tham gia khóa học và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-algeria-va-angola-ky-niem-ngay-304/319904.vnp