1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Míttinh kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước tại Nhật Bản

Ngày 26/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức míttinh kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh:

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng phu nhân và cán bộ, nhân viên đại sứ quán, đại diện một số Chi bộ lưu học sinh tại Tokyo, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), đại diện cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ míttinh, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã ôn lại chặng đường đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo tuy gian khổ, kéo dài song đầy vinh quang, hào hùng mà đỉnh điểm là chiến dịch Hồ Chí Minh, thống nhất đất nước 30/4/1975.

Đại sứ khẳng định chiến thắng 30/4/1975 bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối cách mạng và phương pháp độc lập, tự chủ, đúng đắn, sáng tạo. Đó là giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiến hành đồng thời chiến lược cách mạng khác nhau ở hai miền nhằm một mục tiêu chung Giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, thống nhất đất nước, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, kết hợp sức mạnh của lực lượng chính trị quần chúng với sức mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân, đấu tranh chính trị, ngoại giao với đấu tranh quân sự, nắm vững tư tưởng chiến lược tiến công, thực hành chiến lược tổng hợp để giành thắng lợi.

Suốt 40 năm sau giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã không ngừng được gìn giữ phát huy, sự nghiệp này chúng ta đã đạt được nhiều thành tích nhất định như kinh tế giữ mức tăng trưởng cao, từ một nước đói nghèo lạc hậu Việt Nam đã vươn lên, phát triển kinh tế năng động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2014 đã đạt xấp xỉ 2.000 USD. Phúc lợi an sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố và tăng cường, chính trị xã hội ổn định, độc lập chủ quyền quốc gia được giữ vững trong khi quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi một công dân Việt Nam đang làm việc, học tập tại Nhật Bản là phải hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được giao, trong lao động, học tập, công tác, tiếp tục xây đắp, củng cố và phát triển mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi míttinh kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được tổ chức trang nghiêm, long trọng đồng thời cũng rất gần gũi tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Các đại biểu tham dự cũng đã tổ chức dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem lại những thước phim tư liệu về cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam 30/4/1975 và chặng đường xây dựng, phát triển đất nước./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

ww.vietnamplus.vn/mittinh-ky-niem-40-nam-ngay-thong-nhat-dat-nuoc-tai-nhat-ban/319792.vnp