1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cựu Phó tổng thống Mỹ đi "ở nhờ" hậu mãn nhiệm

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence được cho chưa có nơi cố định để sinh sống sau khi ông rời nhiệm sở tuần trước và dường như đang phải đi "tá túc" ở nhà người quen.

Cựu Phó tổng thống Mỹ đi ở nhờ hậu mãn nhiệm - 1

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân (Ảnh: WVLT)

Business Insider dẫn nguồn thạo tin cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ phó tổng thống hôm 20/1, ông Pence dường như chưa có một nơi ở cố định sau khi trở về bang quê nhà Indiana. Vì vậy, gia đình ông Pence được cho đang phải ở nhờ nhà của người quen.

Trước đó, ông Pence không nêu rõ chi tiết ông và phu nhân Karen Pence sẽ ở đâu sau khi rời Washington DC. Một nguồn tin nói với Business Insider rằng ông Pence dường như đang ở tạm căn nhà nghỉ dưỡng của Thống đốc Indiana Eric Holcomb. Trong khi đó, 2 nguồn tin thân cận với ông Pence trong đảng Cộng hòa nói rằng ông đang ở nhà anh trai tại Columbus, bang Ohio.

Ông Pence, người lớn lên ở Columbus, không sở hữu căn nhà nào ở bang Indiana trong ít nhất 8 năm qua, theo AP. Từ đó tới nay, ông cùng phu nhân sinh sống trong các căn nhà thuộc về chính quyền bang hoặc chính phủ Mỹ do ông làm thống đốc Indiana từ 2013-2017 rồi phó tổng thống dưới thời ông Donald Trump từ 2017 tới 2021.

Ngoài ra, các nguồn tin nói rằng, sự mơ hồ xung quanh nơi ở của ông Pence cũng dường như là do lo ngại về an toàn của ông. Trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở nhà quốc hội Mỹ, ông Pence được cho đã trở thành mục tiêu tấn công của một số phần tử quá khích khi họ cho rằng ông đã phản bội ông Trump bằng việc chủ trì phiên họp quốc hội xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.