Cựu cố vấn được ân xá "bày cách" giúp ông Trump tiếp tục làm tổng thống

(Dân trí) - Chưa đầy một tuần sau khi được ân xá, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra những cố vấn pháp lý nhằm giúp ông theo đuổi cuộc chiến lật ngược kết quả bầu cử.

Cựu cố vấn được ân xá bày cách giúp ông Trump tiếp tục làm tổng thống - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu cố vấn Roger Stone (Ảnh: Getty)

"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống (Donald Trump) chính xác là cố vấn làm thế nào để ông ấy có thể bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt có đầy đủ thẩm quyền để đảm bảo những kẻ đánh cắp cuộc bầu cử 2020 này thông qua gian lận phiếu bầu sẽ bị truy tố và để đảm bảo ông Donald Trump tiếp tục là tổng thống của chúng ta", ông Roger Stone viết trên tài khoản mạng xã hội ngày 28/12 khi nói về cuộc gặp gỡ với chủ nhân Nhà Trắng cuối tuần qua.

Ông Stone, 68 tuổi, cựu cố vấn của ông Trump, là một trong 26 đồng minh được Tổng thống Trump ân xá hôm 23/12. Ông từng bị kết án 40 tháng tù với 7 tội danh, trong đó có cản trở cuộc điều tra của Hạ viện về nghi vấn chiến dịch của ông Trump cấu kết với Nga. Trước khi được ân xá, ông Stone được Tổng thống giảm án hồi tháng 7.

Trả lời phỏng vấn Fox News sau khi được ân xá, ông Stone ca ngợi ông Trump là "tổng thống vĩ đại nhất kể từ thời Abraham Lincoln". Kể từ đó, ông cũng dọa sẽ kiện Bộ Tư pháp, kiện công tố viên đặc biệt Robert Mueller và nhiều quan chức khác.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử. Ông tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng cuộc chiến pháp lý liên quan đến bầu cử. Truyền thông Mỹ tuần trước dẫn nguồn thạo tin cho biết, ông Trump đang cân nhắc bổ nhiệm nữ luật sư Sidney Powell làm công tố viên đặc biệt điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử. Bổ nhiệm công tố viên đặc biệt vốn thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Tư pháp, tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ William Barr tuần trước cho biết ông không có ý định làm điều đó.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm