1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng "mưa bom bão đạn"

Thành Đạt

(Dân trí) - Nhiều gia đình đã chuyển xuống hầm trú ẩn để tránh các cuộc pháo kích tại nhiều thành phố ở Ukraine trong suốt một tháng giao tranh.

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 1

Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc ước tính 3,5 triệu người đã rời khỏi Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự hơn một tháng trước. Trong khi đó, những người ở lại phải tìm nơi trú ẩn dưới lòng đất để tránh các trận pháo kích. Trong ảnh: Một phụ nữ đọc sách tại một ga tàu điện ngầm ở phía bắc thành phố Kharkov (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 2

Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc ước tính, số dân thường thiệt mạng tại Ukraine đã vượt 1.000 người kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu nổ ra vào cuối tháng 2. Tuy nhiên, con số thực tế được cho là còn lớn hơn "đáng kể". Trong ảnh: Người dân nhận thực phẩm từ các tình nguyện viên bên dưới ga tàu điện ngầm ở Kharkov (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 3

Liên Hợp Quốc ước tính ít nhất 1.650 dân thường tại Ukraine đã bị thương kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra. Trong ảnh: Người lớn tuổi được trợ giúp khi di chuyển dưới ga tàu điện ngầm ở Ukraine (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 4

Bà Raisa đã chuyển xuống trú ẩn dưới lòng đất kể từ ngày 24/2 khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 5

Những vật dụng cơ bản nhất đã được người Ukraine mang theo khi đi trú ẩn (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 6

Các cuộc giao tranh và không kích dữ dội ở các thành phố ở Ukraine buộc người dân phải tìm nơi trú ẩn dưới lòng đất (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 7

Katarina Bovt và con trai bắt đầu tìm nơi trú ẩn tại ga tàu điện ngầm ở Kharkov cách đây 3 tuần (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 8

Nga và Ukraine đã nhất trí mở các hành lang nhân đạo nhằm cho phép dân thường sơ tán khỏi các khu vực giao tranh (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 9

Nga tuyên bố chiến dịch quân sự tại Ukraine chỉ tấn công các cơ sở quân sự, không nhắm mục tiêu tới dân thường và cơ sở dân sự. Tuy nhiên, Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã phá hủy nhiều khu dân cư và hạ tầng dân sự (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 10

Các nước phương Tây cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo tại Ukraine nếu chiến sự tiếp tục kéo dài (Ảnh: Reuters).

Cuộc sống dưới lòng đất của người Ukraine trong 1 tháng mưa bom bão đạn - 11

Ukraine cáo buộc Nga cưỡng ép hơn 400.000 dân thường, trong đó có 84.000 trẻ em, từ các thành phố Ukraine sang Nga và lo ngại rằng họ sẽ bị sử dụng làm "con tin". Tuy nhiên, Nga phản bác rằng dân thường Ukraine tự nguyện sơ tán (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine