1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Liên Hợp Quốc đề nghị Nga lập tức kết thúc chiến dịch ở Ukraine

Minh Phương

(Dân trí) - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc một lần nữa thông qua nghị quyết đề nghị Nga lập tức dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Liên Hợp Quốc đề nghị Nga lập tức kết thúc chiến dịch ở Ukraine - 1

Nghị quyết yêu cầu Nga chấm dứt ngay lập tức chiến dịch ở Ukraine được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua ngày 24/3 (Ảnh: Reuters).

Theo AFP, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Nga ngay lập tức dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Nghị quyết được thông qua với 140 phiếu thuận, 38 phiếu trắng và 5 phiếu chống.

Nghị quyết đề nghị Nga lập tức dừng các hành động thù địch nhằm vào Ukraine, đặc biệt các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và các mục tiêu dân sự.

Đây là lần thứ hai Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua một nghị quyết như vậy. Nghị quyết đầu tiên được thông qua hôm 2/3. Tuy nhiên, các nghị quyết này đều không có tính ràng buộc. Hôm 23/3, Nga đã đệ trình một dự thảo nghị quyết lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến tình hình nhân đạo ở Ukraine nhưng không được thông qua.

Nghị quyết mới của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được đưa ra trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục leo thang bất chấp nỗ lực đàm phán của hai bên. Nga được cho là đang mở rộng quy mô tấn công các mục tiêu ở Ukraine cả trên bộ, trên biển và trên không. Moscow tuyên bố chỉ chấm dứt chiến dịch khi Ukraine cam kết đảm bảo vị thế trung lập, không gia nhập NATO và đáp ứng một số yêu cầu khác mà Nga đưa ra.

Theo AFP
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine