Cú hạ cánh thần kỳ cứu 113 mạng sống

(Dân trí) - Cơ trưởng của một máy bay chở khách thuộc hãng hàng không IranAir đã được tôn vinh là người hùng khi thực hiện cú hạ cánh an toàn chiếc máy bay Boeing, chở gần 120 người, dù càng hạ cánh không mở.

 
Cú hạ cánh thần kỳ cứu 113 mạng sống - 1

Máy bay đậu trên đường băng sau khi hạ cánh.
Chiếc máy bay Boeing 727-200 của hãng hàng không IranAir cất cánh từ Mátxcơva và đang hướng về sân bay Imam Khomeini tại Tehran hôm 18/10 thì phi hành đoàn phát hiện càng hạ cánh phía trước không mở.

Máy bay khi đó chở 94 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi cố gắng xử lý sự cố trên không nhưng không thành công, phi hành đoàn đã quyết định chuyển hướng tới sân bay Mehrabad tại Tehran.

Video ghi lại vụ việc tại sân bay Mehrabad cho thấy chuyến bay mang số hiệu IR-742 đã từ từ hạ cánh, dường như không có gì trục trặc. Trên thực thế, càng trước của máy bay không mở.
 
Cú hạ cánh thần kỳ cứu 113 mạng sống - 2
Cơ trưởng Hooshang Shahbazi.

Nhưng bằng kinh nghiệm và sự bình tĩnh, cơ trưởng Hooshang Shahbazi đã hạ cánh máy bay an toàn mà không gặp bất kỳ sai sót nào, tránh được nguy cơ mũi máy bay đâm sầm xuống đường băng. Không ai trong số 113 người trên khoang bị thương.

Sau khi video ghi lại sự cố được tải lên mạng, cơ trưởng Shahbazi đã nhận được nhiều lời khen ngợi và được tôn vinh là người hùng trên các mạng xã hội Twitter và Facebook.
 
Xem video:
 

Ninh Nhi
Theo News