Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Đức mừng Xuân Ất Mùi

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tối 15/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, bang California đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Tới dự có nhiều quan chức đại diện chính quyền địa phương, ngoại giao đoàn, Ủy ban kết nghĩa Thành phố San Francisco – TP Hồ Chí Minh, cùng đông đảo bà con Việt Kiều, cán bộ, học sinh-sinh viên Việt Nam đang công tác, học tập tại California.
 
Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam phát biểu khai mạc buổi gặp mặt (Ảnh: Thái Hùng, P/v TTXVN tại Mỹ)
Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam phát biểu khai mạc buổi gặp mặt (Ảnh: Thái Hùng, P/v TTXVN tại Mỹ)

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam nêu bật ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền cùng những truyền thống quý báu và tinh thần đoàn kết yêu nước của người Việt Nam; thông báo tóm tắt về những thành tích đáng phấn khởi về kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2014.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!

Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam nhấn mạnh, trong chuyến thăm chính thức Mỹ của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đầu tháng 10/2014, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Ngoại trưởng Mỹ John Kery đều có chung nhận định rằng “không có hai quốc gia nào trên thế giới đã cùng làm việc tích cực để vượt qua những khác biệt như Việt Nam và Mỹ”.

Năm nay, hai nước sẽ long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1995 - 2015) với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực được tổ chức ở cả 2 nước.

Tổng lãnh sự Vương Hải Nam khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và mong muốn bà con có cuộc sống ổn định, đoàn kết, ngày càng phát triển.

Trên tinh thần đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco luôn coi công tác Việt kiều là một trong những ưu tiên cao nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình ở Mỹ.

Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam cảm ơn những đóng góp tích cực và sự hỗ trợ quý báu của Việt kiều và bạn bè Mỹ đã dành cho Nhà nước Việt Nam nói chung và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco nói riêng trong thời gian qua, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp thiết thực của bà con và bạn bè trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hạ nghị sỹ liên bang Barbara Lee đã gửi thư chúc mừng Tổng Lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Bà Barbara Lee bày tỏ vui mừng được cùng chia sẻ truyền thống văn hóa Tết của người Việt Nam và chúc mọi người có vận may tốt đẹp và thành công trong năm mới.

Trong không khí đón Xuân mới vui tươi và đầm ấm, các quan khách và bà con Việt kiều đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ thấm đượm tình quê hương do các sinh viên Việt Nam và Việt kiều biểu diễn.

Các vị khách cũng được thưởng thức những món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam do cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sứ quán và một số bà con Việt kiều chế biến.

Cũng trong ngày 15/2, hàng trăm bà con cộng đồng người Việt tại thành phố Leipzig (Đức) và vùng phụ cận đã tề tựu về Nhà văn hóa Leipzig để đón Tết Nguyên Đán, kỷ niệm các sự kiện trọng đại như 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức, 1.000 năm lịch sử hình thành và phát triển Leipzig. Nhiều quan chức thành phố, đại diện Đại sứ quán và một số hội đoàn tại Đức cũng đã về dự.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết trong không khí rộn ràng cùng cộng đồng người Việt đón Tết cổ truyền, Thị trưởng thành phố Leipzig Uwe Albrecht đã gửi lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cộng đồng người Việt.
 
Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam phát biểu khai mạc buổi gặp mặt (Ảnh: Thái Hùng, P/v TTXVN tại Mỹ)
Thị trưởng thành phố, ông Uwe Albrecht đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Leipzig (Ảnh: Mạnh Hùng, P/v TTXVN tại Đức)

Thị trưởng Albrecht nêu rõ Việt Nam và thành phố Leipzig có truyền thống hợp tác hết sức gắn bó, tốt đẹp, góp phần quan trọng vào tăng cường phát triển bền vững quan hệ giữa hai nước trong suốt 40 năm qua.

Nhân dịp này, ông cũng gửi lời cám ơn tới toàn thể cộng đồng người Việt tại Leipzig, một cộng đồng lớn và có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Thiện Bình, Tham tán Thương mại, phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của năm 2015 với việc hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và thành phố Leipzig tròn 1.000 năm lịch sử.

Ông Nguyễn Thiện Bình gửi lời cảm ơn tới chính quyền thành phố Leipzig trong những năm qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ người Việt Nam trong cuộc sống và hội nhập vào xã hội sở tại.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cũng đánh giá cao các hoạt động tích cực của Hội người Việt tại Leipzig trong việc củng cố, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng một hình ảnh cộng đồng người Việt đoàn kết, phát triển tại CHLB Đức.

Nhân dịp này, ông cũng đã trao Giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Đức cho một số cá nhân nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con trong việc đoàn kết, phát triển cộng đồng.

Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm mừng Xuân được dàn dựng công phu được những người tham dự nhiệt liệt tán thưởng. Đặc biệt trong năm nay, đội kèn thuộc Dàn giao hưởng thành phố Leipzig cũng đã tới dự và biểu diễn một số tác phẩm gửi tặng bà con người Việt tại Leipzig.

Theo TTXVN/baotintuc.vn

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm