Tết Việt được giới thiệu trên đài truyền hình Hungary

Ý nghĩa của ngày Tết, các phong tục tập quán trong ngày Tết Việt Nam đã được giới thiệu trên kênh truyền hình lớn TV2 vào đúng ngày mùng 1 Tết.

Trong chương trình MOKKA trên kênh truyền hình lớn của Hungary TV2 vào đúng thời điểm sáng ngày mùng 1 Tết Ất Mùi, chị Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam cùng hai con gái là Thuroczy Karolina My Lan và Thuroczy Viktoria Ly Anh đã trò chuyện về ý nghĩa cũng như các phong tục của ngày Tết Việt Nam.
 
Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!

Đối với người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày lễ của gia đình khi ông bà, bố mẹ, con cháu... đoàn tụ. Hai chị em My Lan và Viki có mẹ là người Việt, tuy đều sinh ra tại Hungary nhưng cũng đều biết các  tập quán Tết Việt. Hai chị em kể là thường xuyên được về thăm quê ngoại và Việt Nam là một đất nước rất đẹp.

My Lan và Viki nói về không khí ngày Tết khi cả gia đình quây quần ăn món ăn Việt, chúc nhau năm mới những điều tốt đẹp, được nhận tiền lì xì. Hai chị em giới thiệu về bánh chưng, đặc sản Việt Nam mà như theo chị Thiện „không có bánh chưng thì không có Tết”.

Khán giả Hungary còn được làm quen với các món mứt Tết cổ truyền, phong tục mừng tuổi hay cả những câu đối không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam.

Xem chương trình truyền hình tại đây.
Theo Phi Hà/VOV5
Đọc thêm