Cơ trưởng chuyến bay mất tích QZ8501 là người "rất chu đáo"

(Dân trí) - Cơ trưởng chuyến bay QZ8501 thuộc hãng hàng không AirAsia mất tích hôm qua 28/12 là "người chu đáo" và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, người nhà của vị cơ trưởng người Indonesia cho hay.

Cơ trưởng chuyến bay mất tích QZ8501 rất chu đáo

Bức ảnh của ông Iriyanto Pernah Jadi, cơ trưởng chuyến bay AirAsia QZ8501 được cháu gái ông chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong danh sách những người trên máy bay QZ8501 do hãng AirAsia công bố ngày 28/12, ông Iriyanto Pernah Jadi, người Indonesia, là cơ trưởng của chuyến bay và cơ phó là Remi Emmanual Plesel, một phi công người Pháp.

Trang Malaysian Insider dẫn lời Doni, cháu của ông Iriyanto rằng ông rất quan tâm đến mọi người và luôn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

"Chú tôi luôn giúp đỡ mọi người vì ông là một người chu đáo. Nếu người thân bị bệnh và cần giúp đỡ, kể cả về tiền bạc, chú tôi sẽ hỗ trợ ngay", Doni chia sẻ.

Doni cũng khẳng định rằng: "Nếu có vấn đề tiền bạc trong gia đình, chú Iriyanto chắc chắn sẽ giúp".

Theo lời Doni, cơ trưởng Iriyanto có vợ và 2 con, hiện vợ ông đang thất nghiệp. 

Hãng hàng không AirAsia thông báo, cơ trưởng Iriyanto có kinh nghiệm 6.100 giờ bay còn cơ phó Remi Emmanual Plesel đã hoàn thành 2.275 giờ bay.

Chuyến máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia chở 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ sân bay Surabaya, Indonesia đến sân bay Chanqi, Singapore đã mất tích vào sáng ngày 28/12 sau khi cơ trưởng xin phép đổi hướng và đổi độ cao để tránh mây bão.

Vào 6h00 sáng nay 29/12, cuộc tìm kiếm đã được nối lại đối với chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia Indonesia sau khi phải tạm dừng vào 17h30 tối qua do trời đã quá tối.

Thoa Phạm
Theo Malaysian Insider
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm