Thứ hai, 14/05/2018 - 17:26

Cô dâu thường dân của Hoàng tử Harry sẽ mang tước vị gì sau đám cưới cổ tích?

Dân trí

Sau đám cưới vào ngày 19/5 tới đây với Hoàng tử Anh Harry, diễn viên xinh đẹp người Mỹ Meghan Markle ngay lập tức sẽ trở thành “công nương” và có thể mang tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex.


Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle (Ảnh: EPA)

Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle (Ảnh: EPA)

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle dự kiến diễn ra vào ngày 19/5 tới tại nhà thờ St.Georges's ở lâu đài Windsor.

Nữ hoàng Elizabeth II là người có quyền quyết định về tất cả các tước hiệu hoàng gia và sẽ tùy chọn tước hiệu để tặng cho cháu trai và người vợ mới cưới. Theo truyền thống, các nam giới hoàng gia sẽ được ban tước hiệu vào ngày cưới và thường là nhiều hơn 1 tước hiệu.

Hãng tin Express dẫn nhận định của giới quan sát hôm nay 14/5 cho biết, Nữ hoàng Anh có thể sẽ trao tước hiệu Công tước xứ Sussex cho Hoàng tử Harry vào ngày cưới sắp tới. "Sau đám cưới, Meghan sẽ mang tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex nếu Nữ hoàng trao tước vị Công tước xứ Sussex cho Hoàng tử Harry. Cô ấy kết hôn với hoàng tử nên cô ấy sẽ tự động trở thành một công chúa", chuyên gia Richard Fitzwilliams nhận định.

Cũng theo chuyên gia này, sau kết hôn, Meghan sẽ không dùng họ cũ Rachel hiện tại.

Tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex dành cho Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan được cho là nhiều khả năng nhất bởi tước hiệu này chưa từng sử dụng kể từ năm 1843. Công tước xứ Sussex trước kia từng kết hôn 2 lần nhưng đều không được công nhận vì khi đó Hoàng gia không chấp nhận cô dâu thường dân.

Năm 2011, có nhiều đồn đoán rằng, tước vị này sẽ được trao cho Hoàng tử William và vợ là Kate Middleton, nhưng cuối cùng họ trở thành Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge.

Nguồn tin của The Sun cho biết, đám cưới giữa Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tại lâu đài Windsor với khoảng 600-800 khách mời.

Khách mời sẽ bắt đầu có mặt tại lâu đài Windsor trong khoảng từ 9h30 đến 11h sáng theo giờ địa phương. Gia đình Hoàng gia sẽ có mặt tại lễ đường khoảng 11h20 trước khi lễ cưới chính thức diễn ra khoảng giữa trưa. Các nghi thức hôn lễ dự kiến kéo dài 1 giờ đồng hồ.

Sau lễ cưới, cặp đôi Harry-Meghan sẽ rời lâu đài Windsor trên một cỗ xe ngựa Hoàng gia chạy dọc đường Windsor, di chuyển qua nhiều tuyến đường khác nhau. Cặp đôi sẽ tiếp tục di chuyển đến Điện Buckingham để ra mắt công chúng và dự kiến có màn “khóa môi” ngọt ngào trên ban công Buckingham giống Hoàng tử William và Công nương Kate.

Họ sẽ trở lại lâu đài Windsor vào khoảng 2h chiều để chuẩn bị cho yến tiệc chiêu đãi quan khách do Nữ hoàng chủ trì. Ảnh về quá trình diễn ra lễ cưới sẽ được công bố vào tuần sau đó.

Minh Phương

Theo The Sun, Express