Thứ tư, 03/01/2018 - 20:50

Đám cưới của Hoàng tử Harry có thể mang lại 700 triệu USD cho kinh tế Anh

Dân trí

Đám cưới của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle có thể mang lại nguồn thu 700 triệu USD cho nền kinh tế Anh nhờ vào lượng khách du lịch đổ về nước này chiêm ngưỡng đám cưới Hoàng gia, cơ quan thống kê Anh nhận định.

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. (Ảnh: Reuters)
Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, hôn lễ của Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tại cung điện Windsor, nơi ở của Hoàng gia Anh trong 1.000 năm.

Cơ quan thống kê quốc gia (ONS) cho biết đám cưới của Hoàng tử William và công nương Kate Middleton vào năm 2011 đã thu hút thêm 350.000 du khách tới Anh so với cùng kỳ năm 2010. Cơ quan này dự đoán mức tăng trưởng tương tự trong năm nay, và mang lại nguồn thu khoảng 700 triệu USD.

“Chúng tôi dự đoán Anh sẽ thu được 270 triệu USD từ các hoạt động du lịch, dịch vụ khách sạn”, giám đốc điều hành ONS nhận định. Hoạt động tổ chức tiệc tùng, ăn mừng sẽ mang lại khoảng 200 triệu USD, trong khi doanh thu bán áo, mũ và đồ lưu niệm vào khoảng gần 70 triệu USD. Đám cưới cũng sẽ tiết kiệm cho Anh khoản tiền 136 triệu USD nhằm quảng bá hình ảnh đất nước tới toàn thế giới.

Các doanh nghiệp tọa lạc xung quanh cung điện Hoàng gia Anh dường như đang tận dụng sức hút và sự quan tâm của thế giới tới Hoàng tử Harry, 33 tuổi, một trong những thành viên nổi tiếng của Hoàng gia Anh và hôn thê Meghan Markle, 36 tuổi, diễn viên Hollywood được yêu thích.

Ông Andrew Lee, quản lý khách sạn Harte and Garter nằm đối diện khách sạn Windsor, nhận định đám cưới Hoàng gia sẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh và hàng loạt các du khách sẽ tới Anh trong năm nay.

Các nhà quản lý du lịch Anh dự đoán năm 2018 sẽ là năm bội thu cho nền công nghiệp này do đám cưới Hoàng gia cùng với yếu tố đồng bảng Anh sụt giá. Sự sụt giảm này xảy ra do quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu EU năm 2016 của London, được cho là yếu tố thu hút du khách nước ngoài tới Anh.

Cơ quan du lịch quốc gia Anh, VisitBritain, dự đoán năm 2018 Anh sẽ đón 41,7 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, ước tính mang lại doanh thu 36,5 tỷ USD.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Đáng quan tâm
Mới nhất