Thứ năm, 25/08/2005 - 15:53

Cố Công nương Diana "sóng đôi" cùng người tình cuối cùng

Hình ảnh cố Công nương Diana và người tình cuối cùng Dodi Fayed tay trong tay, mắt liếc nhìn nhau tình tứ, đã được một nhà điêu khắc đưa vào một bức tượng đồng mang tên “Những nạn nhân vô tội”.

Đậu trên tay của Dodi và Diana là một chú chim hải âu lớn với sải cánh rộng, một biểu tượng của sự bất diệt và một số phận may mắn. Cố công nương xứ Wales diện một chiếc váy hở cổ lộng lẫy còn Dodi mặc áo sơ mi không cài khuy để lộ bộ ngực trần vạm vỡ.

 

Tác phẩm nghệ thuật trên sẽ sớm được trưng bày tại một cửa hàng Harrods ở trung tâm London. Nó được tỷ phú Mohamed al Fayed, cha của Dodi và cũng là chủ sở hữu hệ thống cửa hàng Harrods nổi tiếng ở nước Anh, đặt làm.

 

Dodi và Diana cùng viên tài xế Henri Paul của họ đã chết trong vụ tai nạn ôtô ngày 31/8/1997 khi chiếc Mercedes chở họ đâm vào cột bê tông trong một đoạn đường ngầm ở Paris. Người sống sót duy nhất là vệ sĩ Trevor Rees-Jones song bị thương rất nặng.

 

 

Cố Công nương Diana "sóng đôi" cùng người tình cuối cùng  - 1
 

Bức tượng thể hiện lòng tin của tỷ phủ al Fayed

 rằng Dodi và Diana là nạn nhân của

một vụ giết người.

 

Mặc dù điều tra của phía Pháp kết luận đây là một vụ tai nạn do Paul đã lái xe sau khi uống rượu, tỷ phú al Fayed vẫn luôn cho rằng con trai ông và Diana là nạn nhân của một âm mưu giết người. Và để thể hiện mạnh mẽ hơn nữa lòng tin của mình, al Fayed đã cho đúc bức tượng trên và đặt tên nó là Những nạn nhân vô tội.

  

"Đến nay vẫn còn có nhiều người dành tình cảm đặc biệt cho công nương Diana nhưng tôi cũng biết, Dodi  - vốn bị miêu tả như một kẻ ăn chơi trác táng - thực tế là một nhà sản xuất phim chăm chỉ, mê say và quyến rũ, một người tự quyết định đường đi của mình trong cuộc sống", trích lời ông al Fayed.

 

Theo Thanh Hảo

Vietnamnet/CNN, Canadian Press