Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ tới Nga thúc đẩy đàm phán hạt nhân và hòa bình Trung Đông: Tòa án Pakistan cáo buộc 5 người Mỹ âm mưu tấn công khủng bố; Cướp biển Somalia tấn công nhầm tàu chiến Hà Lan...

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm nay đã tới Nga để đẩy nhanh các cuộc đàm phán trong 2 mặt trận ngoại giao: hiệp ước hạt nhân mới giữa hai nước và tiến trình hòa bình Trung Đông đang bị ngưng trệ. Hai bên đều tỏ ra lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận đã trì hoãn bấy lâu, đó là cắt giảm đầu đạn hạt nhân xuống khoảng 1.500 mỗi bên trước hội nghị thượng đỉnh quốc tế chống phổ biến vũ khí hạt nhân vào tháng tới.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Sahil Saeed, cậu bé 5 tuổi người Anh bị bắt cóc ở Pakistan khi đang đi nghỉ ở đây, hôm nay đã được đoàn tụ với cha để trở về quê nhà ở Manchester. Sahil được tìm thấy đang lang thang một mình, với đầu bị cạo trọc, đi một chiếc giày, cách nhà bà cậu nhiều km ở Jhelum hôm thứ ba vừa qua. 3 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ bắt cóc.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Một tòa án Pakistan hôm qua đã cáo buộc 5 người đàn ông Mỹ, tất cả đều theo đạo Hồi, lên kế hoạch tấn công khủng bố vào Pakistan và kích động cuộc chiến chống lại các nước đồng minh với Pakistan. Những người này đã bị gia đình thông báo mất tích vào tháng 11 năm ngoái sau khi một người để lại lời tạm biệt bằng video cho thấy hình ảnh về chiến tranh, thương vong và nói người Hồi giáo cần phải được bảo vệ.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Một trận lở đất lớn vào đầu năm nay đã hình thành một con đập tự nhiên trên sông Hunza, vùng phía bắc xa xôi của Pakistan. Hiện nước ở con đập này dâng lên từng ngày và nếu bị vỡ, dòng nước hung hãn sẽ đe dọa nhiều làng mạc ở bên dưới dòng chảy. Trận lở đất cũng đã chặn ngang đường cao tốc Karakoram, con đường thương mại quan trọng với Trung Quốc, chia cắt 25.000 người sống ở Thượng thung lũng Hunza.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Cướp biển Somalia hôm qua tấn công nhầm một tàu chiến của Hà Lan ở ngoài khơi Đông Phi. Những tên cướp biển đi trên 2 chiếc xuồng nhỏ sau khi bị nã đạn đã bỏ chạy về một chiếc tàu mẹ. Lực lượng hải quân EU triển khai ở đây đã đuổi theo. 2 chiếc xuồng bị phá hủy còn bọn cướp biển trên tàu mẹ đã được thả sau khi bị tước hết vũ khí.

 

Phan Anh

Tổng hợp