1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Trung Quốc tử hình 2 người liên quan đến vụ bê bối sữa bột nhiễm melamine gây chấn động thế giới vào năm ngoái; Bắt đầu lễ hội hiến tế động vật lớn nhất thế giới ở Nepal; 15 đương kim bộ trưởng, cựu bộ trưởng Afghanistan bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng…


Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Trung Quốc hôm nay đã tử hình một chủ nông trang sữa và một người kinh doanh sữa trong vụ bê bối sữa bột nhiễm melamine chấn động thế giới vào năm ngoái, khiến ít nhất 6 em nhỏ thiệt mạng và hơn 300.000 em bị ốm.

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
15 cựu và đương kim bộ trưởng Afghanistan hiện đang bị điều tra bởi các cáo buộc tham nhũng, “tàn phá” chính phủ của Tổng thống Hamid Karzai trong suốt thời gian qua. Được biết 3 người hiện đang là bộ trưởng trong nội các và 12 người là các cựu bộ trưởng. Khi nhậm chức nhiệm kỳ 2, Tổng thống Karzai đã cam kết bắt những người đã khiến nạn tham nhũng lan tràn ở đất nước vốn bị chiến tranh tàn phá này.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
 

Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã làm rung chuyển quốc đảo Tonga ở Thái Bình Dương vào 3h32 sáng nay (giờ địa phương), khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài đường giữa đêm tối. Tâm chấn nằm ở sâu dưới lòng biển ngoài khơi Tonga nên hiện không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và cũng không có thông báo nào về thiệt hại và thương vong. (Ảnh một phần phía tây Tonga bị tàn phá trong trận động đất gây sóng thần hôm 30/9 vừa qua)
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Lễ hội hiến tế động vật lớn nhất thế giới kéo dài 2 ngày hôm nay đã được bắt đầu ở quận Bara, miền nam Nepal, cách nam thủ đô Kathmandu khoảng 150km. Trong lễ hội này người dân ở Nepal và từ Ấn Độ đến hiến tế khoảng 200.000 con vật, như trâu đực, dê, gà trống cho nữ thần Gadhimai để tạ ơn sự phù hộ của nữ thần. Tuy nhiên, lễ hội đã vấp phải sự phản đối của những nhà bảo vệ động vật.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Nhà Trắng hôm nay cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố quyết định của ông về việc liệu có gửi thêm quân tới Afghanistan hay không “trong vòng vài ngày nữa”. Ông Obama đã có cuộc họp cuối cùng với các phụ tá cấp cao của mình về vấn đề này. Được biết, ông sẽ công bố quyết định vào tối thứ ba tuần sau, trong bài phát biểu trên truyền hình.

 

Phan Anh

Tổng hợp