1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Chính trị gia 75 tuổi của Nga tuyên bố đã tiêm 7 mũi vaccine Covid-19

Đức Hoàng

(Dân trí) - Lãnh đạo một đảng chính trị Nga tuyên bố vẫn khỏe mạnh sau khi đã tiêm 7 mũi vaccine Covid-19.

Chính trị gia 75 tuổi của Nga tuyên bố đã tiêm 7 mũi vaccine Covid-19 - 1

Chính trị gia Vladimir Zhirinovsky (Ảnh: Sputnik).

RT đưa tin, ông Vladimir Zhirinovsky, 75 tuổi, một chính trị gia kỳ cựu và là lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDPR) thông báo rằng ông đã tiêm 7 mũi vaccine Covid-19. Ông mô tả rằng mình chính là ví dụ cho việc vaccine an toàn và hiệu quả như thế nào.

Ông Zhirinovsky, người nổi tiếng với quan điểm dân túy và phong cách làm chính trị quyết liệt, ngày 15/12 đã đăng tải lên Telegram đoạn video ông ký giấy tờ và được tiêm chủng. Ông kêu gọi người dân Nga đi tiêm chủng càng sớm càng tốt nếu họ chưa tiêm.  

Theo RT, các khảo sát cho thấy, ông Zhirinovsky là nhân vật chính trị không giữ chức vụ trong chính phủ được yêu thích nhất tại Nga.

"SARS-CoV-2 đang lây lan khắp thế giới. Chỉ tại nước Nga, gần một nửa triệu người đã thiệt mạng. Hãy tưởng tượng quy mô của nó. Giống như là một thành phố như Tula, Kaliningrad hay Ryazan bị biến mất. Nhưng một nửa dân số Nga chưa tiêm phòng. Điều này thật đáng tiếc. Nó có nghĩa là nếu đại dịch vẫn tiếp diễn, mọi người sẽ tiếp tục mắc bệnh và những ca tử vong sẽ vẫn diễn ra", ông Zhirinovsky nói.

"Hãy tiêm vaccine đi, quý vị. Tôi đã tiêm vaccine Sputnik V và giờ đây là CoviVac từ trung tâm Chumakov. Đây là vaccine dùng công nghệ bất hoạt đã được ứng dụng trong hàng thập niên. Tổng cộng tôi đã tiêm 7 mũi, từ tháng 9/2020. Và tôi vẫn chưa mắc Covid-19. Tôi cảm thấy khỏe mạnh", ông tuyên bố.

Trong thời gian qua, Nga chứng kiến số ca bệnh và tử vong vì Covid-19 tăng vọt.