Chiến dịch tranh cử của Trump "bội thu" sau cuộc tranh luận

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống Cộng hòa của Mỹ Donald Trump nói rằng, chiến dịch tranh cử của ông đã vận động quyên góp được gần 18 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình với ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.


Ứng viên tổng thống Cộng hòa của Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Ứng viên tổng thống Cộng hòa của Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Phát biểu trước những người ủng hộ tập trung ở sân bay Melbourne, Florida, sau cuộc tranh luận "thế kỷ" với ứng viên Dân chủ Clinton, tỷ phú Trump cho biết, chiến dịch tranh cử của ông đã vận động quyên góp được gần 18 triệu USD trong vòng chưa đầy 24 giờ sau cuộc tranh luận. "Gần 18 triệu USD trong ngày hôm nay. Các bạn có tin không? Chủ yếu là nhờ đêm qua", ông Trump nói và cho biết đây là số tiền quyên góp trong ngày lớn nhất trong chiến dịch tranh cử của ông.

Ông Trump được cho là đang tích cực vận động quyên góp trước hạn chót vào cuối tháng 9 này. Chiến dịch tranh cử của ông dự định đầu tư lớn vào hoạt động quảng cáo tuyên truyền từ nay cho đến cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới. Đội ngũ quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump tuần trước nói rằng, họ sẽ chi khoảng 140 triệu USD cho hoạt động này.

Đến nay, số tiền mà chiến dịch của ông Trump quyên góp được vẫn thua xa của ứng viên Dân chủ Clinton. Theo thống kê, tháng trước bà Clinton quyên góp được gần 143 triệu USD, trong khi ông Trump chỉ quyên góp được 90 triệu USD.

Báo Politico dẫn nguồn thạo tin cho biết, đội ngũ trợ lý của ông Trump đang thảo luận phương án đề nghị tỷ phú New York này chi một tấm séc trị giá lớn nhất từ trước đến nay để tài trợ cho chiến dịch tranh cử.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ứng viên tổng thống đảng Dân chủ và Cộng hòa diễn ra tối 26/9 đã thu hút lượng người theo dõi kỷ lục. Theo ước tính của hãng nghiên cứu Nielsen, có khoảng hơn 80 triệu người đã theo dõi cuộc đấu khẩu giữa Trump và Clinton, đánh dấu mức kỷ lục về số người xem cuộc tranh luận trong các kỳ bầu cử tổng thống ở Mỹ. Từ nay đến ngày bầu cử 8/11, ông Trump và bà Clinton sẽ tiếp tục tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào ngày 9/10 và 19/10.

Minh Phương

Theo Politico, Fox News

Đọc thêm
Đang được quan tâm