1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận thua xa bà Clinton

(Dân trí) - Một cố vấn cấp cao của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump thừa nhận, ông Trump đang thua thiệt so với đối thủ Dân chủ Hillary Clinton khi bà chiếm ưu thế trong các cuộc bỏ phiếu sớm tại một số bang chủ chốt.


Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Kellyanne Conway, hôm qua 23/10 thừa nhận bà Clinton có những “lợi thế cực lớn” trong đó ngân sách lớn cho phép chiến dịch của bà dành hàng triệu USD cho hoạt động quảng cáo truyền hình trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 8/11.

“Chúng tôi đã bị tụt lại phía sau”, bà Conway chia sẻ với đài NBC, đồng thời cho biết thêm chiến dịch của ông Trump sẽ nỗ lực thuyết phục các cử tri còn do dự.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ bà Clinton tiếp tục dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận.

Theo khảo sát công bố hôm qua do Washington Post ABC News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton hiện là 50%, trong khi của ông Trump chỉ 38%. Cũng theo khảo sát này, bà Clinton dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri nam.

Khi chênh lệch tỷ lệ ủng hộ giữa hai ứng viên ngày càng nới rộng, ông Trump liên tiếp đưa ra cáo buộc rằng cuộc bầu cử bị “sắp đặt”, song không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho cáo buộc đó. Trong cuộc tranh luận cuối cùng hôm 19/10, tỷ phú New York thậm chí còn bóng gió khả năng sẽ không công nhận kết quả bầu cử nếu thua cuộc. Tuyên bố một ngày sau đó, ông Trump nói sẽ công nhận kết quả nếu ông thắng cuộc. Trong khi đó, con trai của ông, Eric Trump, hôm qua cũng nói rằng, chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ thừa nhận kết quả chung cuộc nếu cảm thấy kết quả đó là công bằng.

Về phần mình, sau khi liên tiếp “ghi điểm” qua các cuộc tranh luận và “ghi điểm” nhờ chính những bê bối của ông Trump, bà Clinton được cho là cảm thấy hiện tại không cần quan tâm đến đối thủ Cộng hòa nữa.

“Tôi đã tranh luận 4 tiếng rưỡi với ông ấy. Tôi thậm chí bây giờ không còn nghĩ đến việc phải đối phó với ông ấy nữa. Ông ấy có thể nói bất cứ điều gì ông ấy muốn. Ông ấy có thể tiếp tục chiến dịch tranh cử như mong muốn, hay ông ấy có thể kiện những phụ nữ đã tố cáo ông ấy. Tôi thì sẽ tiếp tục bàn về những việc mà chúng tôi muốn làm”, bà Clinton nói.

Tuần trước, bà Clinton cũng cho biết, chiến dịch tranh cử của bà hiện chuyển trọng tâm sang mục tiêu làm thế nào để giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Quốc hội thông qua việc hỗ trợ các nghị sĩ Dân chủ ở từng bang trong cuộc chạy đua vào Quốc hội. Trong khi đó, hiện bà Clinton vẫn từ chối bình luận về việc liệu sẽ chọn ai trong ê-kíp điều hành chính phủ của bà nếu đắc cử.

Minh Phương

Theo Telegraph, BBC