Cháy nhà máy ở Bangladesh làm 52 người chết, công nhân nhảy từ tầng cao

(Dân trí) - Hỏa hoạn bao trùm một nhà máy ẩm thực của Bangladesh khiến ít nhất 52 người chết, hàng chục người bị thương, nhiều công nhân nhảy từ tầng cao xuống để thoát thân.

Cháy nhà máy ở Bangladesh làm 52 người chết, công nhân nhảy từ tầng cao - 1

Nhiều công nhân mắc kẹt trong nhà máy 6 tầng bị cháy (Ảnh: Reuters).

AFP dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương ngày 9/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem Food and Beverage, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh từ chiều tối 8/7 theo giờ địa phương.

Cháy nhà máy ở Bangladesh làm 52 người chết, công nhân nhảy từ tầng cao - 2

Hỏa hoạn tại nhà máy ở ngoại ô Dhaka ngày 8/7 (Ảnh: Reuters).

Hỏa hoạn bùng lên vào thời điểm nhiều công nhân có mặt ở nhà máy, khiến nhiều người mắc kẹt. Ban đầu lực lượng cứu hộ chỉ xác nhận 3 trường hợp tử vong, nhưng con số thương vong tăng nhanh chóng khi họ tìm thấy các thi thể bên trong nhà máy 6 tầng này.

Hiện ít nhất 52 người đã thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương. Hàng trăm thân nhân và các công nhân khác lo lắng và giận dữ chờ đợi bên ngoài nhà máy khi ngọn lửa tiếp tục lan ra.

Cháy nhà máy ở Bangladesh làm 52 người chết, công nhân nhảy từ tầng cao - 3

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy (Ảnh: Reuters).

Cháy nhà máy ở Bangladesh làm 52 người chết, công nhân nhảy từ tầng cao - 4

Ít nhất 52 người chết trong vụ hỏa hoạn (Ảnh: Reuters).

Thanh tra cảnh sát địa phương Sheikh Kabirul Islam cho biết, nhiều người trong số hơn 50 công nhân bị thương đã nhảy từ tầng cao xuống để thoát thân.

"Khi ngọn lửa được kiểm soát chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm, cứu hộ để xác nhận xem có thêm trường hợp thương vong nào không", Debashish Bardhan, người phát ngôn cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Đây là một trong những vụ hỏa hoạn nhiều thương vong ở Bangladesh. Năm 2019, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho chứa chất hóa học phi pháp khiến ít nhất 70 người chết ở thủ đô Dhaka.