1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhà máy Thái Lan bốc cháy ngùn ngụt sau vụ nổ kinh hoàng

Thành Đạt

(Dân trí) - Một nhà máy hóa chất ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan đã phát nổ và bốc cháy vào sáng sớm 5/7, khiến ít nhất 21 người bị thương.

Video nhà máy Thái Lan bốc cháy ngùn ngụt sau vụ nổ kinh hoàng

Nhà máy Thái Lan bốc cháy ngùn ngụt sau vụ nổ kinh hoàng - 1

Nhà máy hóa chất tại Thái Lan bốc cháy ngày 5/7 (Ảnh: Sputnik).

Khoảng 3 giờ sáng ngày 5/7, một vụ nổ lớn đã gây hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà máy hóa chất Ming Dih ở khu vực phía đông nam ngoại ô Bangkok, gần sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan. 

Ít nhất 21 người bị thương sau vụ việc, trong đó có một số trường hợp bị thương nặng. Những người bị thương bao gồm cả công nhân nhà máy và dân thường. Họ đã được đưa tới bệnh viện gần đó để điều trị.

Theo truyền thông địa phương, vụ hỏa hoạn nhấn chìm toàn bộ khu nhà xưởng, gồm 5-6 nhà kho với khoảng 50 tấn hóa học, cũng như các tòa nhà trong bán kính 1 km từ hiện trường vụ nổ. Ảnh hưởng của vụ nổ được cho là lan xa tới 9 km.

Hàng chục lính cứu hỏa được triển khai tới hiện trường vụ cháy. Lực lượng cứu hộ đã hỗ trợ những người bị thương tại hiện trường.

Lính cứu hỏa được nhìn thấy trèo qua đống đổ nát để đưa vòi nước đến gần vị trí hỏa hoạn khi họ tìm cách kiểm soát ngọn lửa. Máy bay trực thăng cũng được điều động để phun nước vào đám cháy.

Nhà máy Thái Lan bốc cháy ngùn ngụt sau vụ nổ kinh hoàng - 2

Hiện trường vụ cháy nhà máy tại Thái Lan (Ảnh: Sputnik).

Các bức ảnh do truyền thông Thái Lan công bố cho thấy cửa sổ của những ngôi nhà gần đó bị thổi bay và những đống đổ nát nằm rải rác trên đường phố. Khói đen bao trùm khu vực hỏa hoạn suốt nhiều giờ sau đó.

Mặc dù vụ hỏa hoạn cuối cùng đã được dập tắt sau vài giờ, nhưng vẫn có thể nhìn thấy những đám khói lớn bốc lên từ đống đổ nát cháy âm ỉ tại nhà máy. Hiện vẫn còn các đám cháy tại hiện trường vụ nổ và một nhà kho vẫn đang cháy.

Nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng tại Thái Lan

Cảnh sát đã lệnh sơ tán khẩn cấp trong phạm vi 5 km xung quanh nhà máy do lo ngại các vụ nổ vẫn chưa chấm dứt. Các nhà chức trách lo ngại hàng nghìn lít hóa chất rò rỉ có thể gây ra nhiều vụ nổ hơn.

Các trung tâm sơ tán được thiết lập bên trong một trường học và văn phòng của chính quyền để làm nơi trú ẩn tạm thời cho những người phải rời bỏ nhà cửa.

Nhà máy Thái Lan bốc cháy ngùn ngụt sau vụ nổ kinh hoàng - 3

Nhân viên cứu hộ tình nguyện Anyawut Phoampai nói với đài truyền hình TPBS của Thái Lan rằng, việc cố gắng tìm kiếm những người mắc kẹt trong nhà máy diễn ra rất chậm.

"Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm những người bị thương. Tuy nhiên, ngọn lửa khá cao nên cần phải nỗ lực nhiều", Phoampai cho biết.

Hiện chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn. Công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ nổ ban đầu đã làm rung chuyển nhà ga ở Suvarnabhumi, gây báo động tại sân bay quốc tế chính của Bangkok. Các quan chức sân bay nói rằng không có chuyến bay nào bị hủy, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Hiện trường vụ nổ nhà máy ở Thái Lan

Một số người nghi ngờ rằng, vụ tai nạn có thể được kích hoạt bởi 20 tấn hóa chất được lưu trữ trong nhà máy.

"Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Âm thanh đó nghe rất gần và tôi nghĩ đó là một tia sét lớn. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng còi báo động và nghĩ rằng một máy bay đã bị rơi", Aree Thongboonrawd, người sống cách nhà máy 9 km, nói, đồng thời cho biết nhà của cô bị rung chuyển bởi vụ nổ, nhưng không bị hư hại.