Thứ ba, 17/12/2013 - 16:25

Cháu trai Kim Jong-un được cảnh sát Pháp bảo vệ

Dân trí

Kim Han-sol, cháu trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được tin là phải tạm lánh sau vụ xử tử nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên, đã tái xuất tại ngôi trường đại học ở Pháp mà cậu này đang du học nhưng được cảnh sát Pháp bảo vệ.

Kim Han-sol tại Đại học Sciences-Po hồi tháng 8.

Kim Han-sol tại Đại học Sciences-Po hồi tháng 8.
 
Hãng tin Yonhap đưa tin, vào tối 16/12, các phóng viên Hàn Quốc đã nhìn thấy Kim Han-sol trong khuôn viên trường đại học danh tiếng Sciences-Po tại thành phố Le Havre và được vài cảnh sát mặc thường phục tháp tùng.

Cảnh sát Pháp không chỉ tháp tùng Kimg Hang-sol, 19 tuổi, tới phòng ở tập thể mà họ còn tuần tra quanh khu nhà, yêu cầu các phóng viên Hàn Quốc rời đi, Yonhap cho biết.

Kim Han-sol được tin là đã phải tạm lánh sau vụ xử ông Jang Song-thaek, từng là nhân vật vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên và cũng là người có quan hệ thân thiết với cha cậu, ông Kim Jong-nam.

Hôm 14/12, tên của Kim Han-sol đã bị gỡ khỏi hộp thư ký túc xá của trường, làm nảy sinh các đồn đoán rằng cậu phải ẩn náu vì các lý do an ninh.

Kim Han-sol đã đề nghị gỡ tên mình khỏi hộp thư, báo chí Nhật Bản đưa tin, trích lời những người có liên hệ với phòng ở tập thể nơi Kim Han-sol sống kể từ khi vào học tại Đại học Sciences-Po hồi tháng 8.

Khi các phóng viên Hàn Quốc hỏi các sinh viên cùng học về Kim Han-sol, họ cho biết Đại học Sciences-Po đã nói với họ rằng không được phép bình luận về Kim Han-sol

Trước khi bị xử tử, ông Jang Song-thaek từng hỗ trợ tài chính cho cuộc sống lưu vong của Kim Jong-nam tại Macao, Trung Quốc và Hàn Quốc, báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Mặc dù Kim Jong-nam là con trai cả của cố Chủ tịch Kim Jong-il nhưng ông này lại không hợp với cha, và em trai cùng cha khác mẹ là Kim Jong-un đã lên nắm quyền thay cha 2 năm trước.

An Bình
Theo Yonhap