Thứ hai, 13/06/2016 - 07:21

Cha nghi phạm xả súng tại Mỹ: Gia đình tôi rất sốc

Dân trí

Cha của Omar Mateen, nghi phạm vụ xả súng khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại hộp đêm ở Orlando, Mỹ, hôm qua 12/6 nói rằng gia đình ông rất sốc khi biết tin về vụ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi sau toàn bộ những gì con trai ông đã gây ra.

Omar Mateen, nghi phạm xả súng tại câu lạc bộ đêm ở Orlando ngày 12/6. (Ảnh: My Space)
Omar Mateen, nghi phạm xả súng tại câu lạc bộ đêm ở Orlando ngày 12/6. (Ảnh: My Space)

“Chúng tôi xin lỗi về toàn bộ vụ việc. Chúng tôi không hề hay biết về những gì con trai mình làm. Chúng tôi cũng sốc như toàn bộ nước Mỹ”, ông Seddique Mateen, cha của nghi phạm xả súng khiến 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương tại hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, nói với kênh truyền hình NBC News hôm qua 12/6.

Ông Seddique cũng cho biết thêm rằng những gì con trai ông, nghi phạm Omar Mateen, đã làm “không liên quan tới vấn đề tôn giáo”.

Chia sẻ với đài NBC News, ông Seddique kể vụ việc ở Miami trước đó, khi con trai ông chứng kiến cảnh hai người đàn ông hôn nhau ngay trước mặt và Omar tỏ ra rất tức giận. Vụ xả súng mà Omar thực hiện ngày 12/6 cũng nhằm vào một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando.

Cảnh sát đang đặt ra nghi vấn về mối liên hệ của Omar với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết, trong cuộc gọi 911, nghi phạm của vụ án, Omar Mateen, đã tuyên bố trung thành với IS và đề cập đến những người anh em của hắn trong vụ đánh bom tại cuộc thi marathon Boston năm 2013.

Thành Đạt

Tổng hợp

Mới nhất