Cậu út nhà Gadhafi vẫn còn sống

(Dân trí) - Khamis Gadhafi, người con trai út của cố lãnh đạo Libya Gadhafi, hiện vẫn còn sống và đang lẩn trốn, một quan chức quân đội Libya tiết lộ.

 
Cậu út nhà Gadhafi vẫn còn sống - 1

Khamis Gadhafi.

Theo quan chức quân đội cấp cao Libya đề nghị được giấu tên, Saif al-Islam - một người con trai khác của ông Gadhafi bị bắt hồi cuối tuần qua, đã nói với Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) rằng Khamis vẫn còn sống.

Các lực lượng NTC đã xác định được nơi ẩn náu của Khamis tại thành phố Terhouna, cách thủ đô Tripoli 90km về phía đông nam, và dự kiến sẽ bắt giữ anh ta trong những giờ tới.

Trước đó, NTC từng 2 lần thông báo rằng Khamis đã bị tiêu diệt trong các trận giao tranh với lực lượng cách mạng. Gần đây nhất, các tay súng của NTC thông báo Khamis chết hôm 29/8 và thông tin này sau đó được kênh truyền hình tại Syria thân Gadhafi xác nhận.

Khamis, 28 tuổi, là người con thứ 7 và cũng là con út của ông Gadhafi. Khamis từng tốt nghiệp Học viện quân sự Frunze tại Mátxcơva và chỉ huy lực lượng tinh nhuệ nhất trong lực lượng quân đội dưới thời ông Gadhafi.

Trong khi đó, một người anh trai của Khamis là Saif al-Islam đã bị bắt sống hồi cuối tuần qua ở miền nam Libya.

Theo hãng tin Xinhua, lời khai của Saif đã dẫn tới vụ bắt giữ cựu chỉ huy tình báo Abdullah al-Senussi, một nhân vật then chốt khác trong chính quyền Gadhafi.

Ninh Nhi
Theo Xinhua

Đọc thêm