Video con trai Gadhafi cảnh báo những người bắt giữ mình

(Dân trí) - Một đoạn video mới được công bố cho thấy, khoảng 2 giờ sau khi bị bắt, Saif al-Islam Gadhafi cười với những người bắt giữ mình trước khi cảnh báo gay gắt với họ về những nhà lãnh đạo cấp tiến mới của Libya và nguy cơ chia rẽ nội bộ.

Video con trai Gadhafi cảnh báo những người bắt giữ mình - 1

Saif al-Islam Gadhafi trong đoạn video được ghi 2 giờ sau khi bị bắt.
 

Đoạn video mới về Saif al-Islam Gadhafi cho thấy những người bắt giữ đã chăm sóc cho người con trai quyền lực nhất của Muammar Gadhafi rất tử tế.

 

Được biết, đoạn video được ghi 2 giờ sau khi Saif bị bắt tại một ngôi nhà bí mật mà anh ta được đưa tới trước khi được chuyển tới Zintan.

 

Trái ngược hoàn toàn với thái độ của những binh lính đã bắt giữ cha anh ta, những người bắt giữ được thấy đối xử rất tôn trọng với Saif.

 

Trong đoạn video có thể thấy những binh lính mai phục đoàn xe của Saif đã mời anh ta ăn và uống, nói chuyện về việc chữa trị cho anh ta và đảm bảo anh ta sẽ được an toàn khi bị giam giữ.

 

Với những ngón tay băng bó sau khi bị thương trong một vụ không kích của NATO tại Bani Walid, Saif thậm chí còn cố gắng nở một nụ cười, khi chiếc khăn choàng đầu anh ta được một binh lính cẩn thận gỡ ra.

 

Và mặc dù đã “sa cơ”, nhưng người con trai quyền lực nhất và được cho là “thái tử” của ông Gadhafi vẫn không thay đổi quan điểm của mình về nguy cơ đối với Libya khi nằm dưới sự lãnh đạo của các thủ lĩnh Hồi giáo cấp tiến, như Abdulhakim Bilhadj, lãnh đạo của hội đồng quân sự Tripoli.

 

Saif cảnh báo: “Chỉ cần cho họ vài tháng hoặc cùng lắm là một năm, rồi các anh sẽ nhận ra thực tế, nhưng vào ngày đó, xin đừng phủ nhận rằng Saif al-Islamd, người bị bắt làm tù nhân, đã cảnh báo các anh về tất cả những điều đó”.
 

 

Vũ Quý

Theo Telegraph

Đọc thêm