Thứ ba, 05/09/2017 - 16:33

Cảnh sát xác nhận bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan

Cảnh sát Thái lan vừa xác nhận, họ đã có những bằng chứng để khẳng định cựu thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra đã trốn khỏi đất nước.

Bà Yingluck hiện chịu các áp lực từ bản án mà bà đối mặt.

Theo Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Srivara, nhà chức trách vẫn chưa có quyết định thu hồi hộ chiếu của bà Yingluck cho tới khi Tòa tối cao đưa ra phán quyết về vấn đề này.


Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck. Ảnh: Telegraph.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck. Ảnh: Telegraph.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã từ chối khẳng định bà Yingluck không còn ở Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cũng đã công bố các bằng chứng liên quan tới việc bà Yingluck rời bỏ đất nước.

Họ đã có băng ghi hình khoảng 10 phương tiện đi qua lại trước cửa nhà cựu thủ tướng Thái Lan trong các ngày 23 và 24/8.

Phía cảnh sát cũng cho biết, có thể bà Yingluck đã sử dụng một trong số những phương tiện trên để đào thoát và họ đã tạm giữ để tiến hành điều tra.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan cũng đã nhận được các phản hồi từ Campuchia, Singapore và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Các nước này xác nhận họ không có bằng chứng cho thấy bà Yingluck đã nhập cảnh. Cảnh sát biên phòng Thái Lan cũng không có bằng chứng về việc bà Yingluck đi qua biên giới.

Thông tin cựu thủ tướng Yingluck bỏ trốn sau khi bà không có mặt tại phiên luận tội ở tòa tối cao hôm 25/8. Nếu bị luận tội, bà Yingluck có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù và bồi thường hơn 1 tỷ USD. Bà Yingluck được cho là đã tới Dubai, nơi anh trai bà ông Thaksin đang sống lưu vong tại đó.

Theo Quang Trung

VOV