Cảnh sát Pháp ráo riết truy lùng nữ nghi phạm chạy trốn

(Dân trí) - Cảnh sát Pháp đang khẩn trương tiến hành chiến dịch truy lùng Hayat Boumedienne, nghi phạm nữ còn lại trong vụ bắt cóc con tin làm 4 người thiệt mạng tại một tiệm tạp hóa phía đông Paris ngày 9/1.

Nghi phạm nữ Hayat Boumedienne (26 tuổi). (Ảnh:

Nghi phạm nữ Hayat Boumedienne (26 tuổi). (Ảnh: AP)

Tờ Le Monde ngày 9/1 dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Pháp Pascal Disant cho biết một chiến dịch săn lùng Hayat Boumedienne đã được tiến hành với quy mô lớn.

Theo thông báo của cảnh sát Pháp, Boumeddiene (26 tuổi) được cho là đồng phạm trong vụ tấn công vào tiệm tạp hóa ở Vincennes, đông Paris ngày 9/1 và có thể đã tham gia vào vụ bắn súng làm chết 1 nữ cảnh sát tại nam Paris ngày 8/1.

Le Monde cho hay nghi phạm nữ Boumeddiene là người tình của Amedy Coulibaly, kẻ khủng bố đã chết khi cảnh sát đột kích vào tiệm tạp hóa phía đông Paris chiều hôm qua. Boumeddiene và Coulibaly đã chung sống với nhau từ năm 2010, đồng thời cả 2 đều có mối quan hệ khăng khít với anh em nhà Kouachi, nghi phạm trong vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo ngày 7/1.
 
Boumeddiene (Ảnh:
Boumeddiene (Ảnh: Le Monde)
 
Hiện chưa có nhiều thông tin về thân thế của Boumeddiene nhưng có khả năng nghi phạm này liên quan đến các nhóm Hồi giáo cực đoan.
 
Tờ Le Monde hôm nay đã đăng những bức ảnh một phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo được cho là Boumeddiene. Trong một bức ảnh chụp từ năm 2010, cô ta đang cầm vũ khí khá giống một chiếc nỏ.
 
Boumeddiene và Amedy Coulibaly. (Ảnh:
Boumeddiene và Amedy Coulibaly. (Ảnh: Le Monde)
 
Thoa Phạm
Tổng hợp
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm