Thứ bảy, 11/01/2020 - 12:54

Cảnh máy bay Ukraine chở 176 người nổ tung sau khi bị Iran bắn nhầm

Dân trí

Một đoạn video mới được công bố cho thấy khoảnh khắc máy bay của hãng United International Airlines (UIA) nổ tung thành các mảnh vỡ khi lao xuống một khu đất trống gần Tehran, Iran.

Cảnh máy bay Ukraine chở 176 người nổ tung sau khi bị Iran bắn nhầm

Cảnh máy bay Ukraine chở 176 người nổ tung sau khi bị Iran bắn nhầm - 1

Khoảnh khắc máy bay Ukraine nổ tung thành nhiều mảnh (Ảnh: Raavi Online)

Theo News.com.au, đoạn video của Raavi Online Media được quay từ camera an ninh vào sáng ngày 8/1. Máy bay của UIA khi đó vừa cất cánh từ một sân bay ở Tehran được 2-3 phút thì gặp phải sự cố trước khi lao thẳng xuống đất và nổ tung như “cầu lửa”.

Iran hôm nay 11/1 đã xác nhận rằng quân đội nước này vô tình bắn rơi máy bay thương mại của Ukraine. Trước đó, Tehran nói rằng máy bay bị rơi do lỗi kỹ thuật.

Đoạn video ghi lại cảnh máy bay lao xuống khi bốc cháy, làm sáng rực một khu vực. Sau đó, một vụ nổ lớn xảy ra và các mảnh vỡ văng đi khắp nơi. Hiện trường lúc này bao phủ bởi các mảnh máy bay và lửa cháy rừng rực.

Đoạn video được cho ghi lại từ camera an ninh của một sân bóng đá tại Khajal Abad, tây nam Tehran.

Người đứng đầu cơ quan An ninh Dân dụng Iran Ali Abedzadeh đã xác nhận đoạn video này là từ vụ tai nạn với hãng tin CNN.

Đây là video mới nhất liên quan tới thảm kịch hàng không cướp đi sinh mạng của 176 người hôm 8/1.

Vụ rơi máy bay xảy ra chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Iran tiến hành nã 2 loạt tên lửa vào các căn cứ có quân Mỹ đồn trú để đáp trả vụ Washington không kích giết chết tướng cấp cao của của Iran hôm 3/1.

Mỹ, Canada và Anh sau đó lên tiếng nghi ngờ rằng chiếc Boeing 737 gặp nạn vì bị tên lửa đất đối không của Iran bắn trúng. 

Đức Hoàng

Theo News.com.au, AP