Thứ ba, 06/04/2021 - 08:36

Bức ảnh tiết lộ "đại bản doanh" mới của ông Trump ở Florida

Dân trí

Một trợ lý của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bức ảnh phòng làm việc của ông tại Florida, nơi ông đang vận hành các kế hoạch hậu Nhà Trắng, bao gồm việc cân nhắc tái tranh cử vào năm 2024.

Bức ảnh tiết lộ đại bản doanh mới của ông Trump ở Florida - 1

Cựu Tổng thống Trump trong phòng làm việc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (Ảnh: Twitter).

Ngày 5/4, trợ lý thân cận Stephen Miller đã đăng tải trên Twitter bức ảnh hé lộ về phòng làm việc của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời Nhà Trắng vào ngày 20/1.

Kể từ đó, ông Trump đã lập ra "Văn phòng cựu tổng thống" tại Palm Beach, Florida để điều hành các hoạt động, sự kiện và chương trình nghị sự của ông sau khi mãn nhiệm.

Bức ảnh hôm qua là lần đầu tiên hình ảnh về phòng làm việc của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago được tiết lộ. Căn phòng có những chi tiết gợi nhắc về 4 năm ông chèo lái nước Mỹ và những di sản nổi bật.

Chiếc bàn trong phòng làm việc của ông Trump gợi nhắc tới "Chiếc bàn Kiên Định" - vật có từ thế kỷ 19 và là bàn làm việc chính thức của các tổng thống đặt trong phòng Bầu dục. Trên bàn, có một cặp kính và tờ báo Thời báo phố Wall. Ông Trump hiếm khi đeo kính khi xuất hiện trước công chúng.

Trên bức tường đằng sau ông Trump là bức ảnh chụp trực thăng tổng thống bay qua núi Rushmore - tác phẩm điêu khắc mô phỏng 4 cựu tổng thống Mỹ. Năm ngoái, ông Trump từng bày tỏ mong muốn mình sẽ trở thành người thứ 5 được tạc tượng ở công trình này. Ngoài ra, trên bức tường bên cạnh, có bức ảnh chụp chiếc chuyên cơ Không lực Một bay trên bầu trời Washington DC.

Ngoài ra, bàn của ông Trump còn có một khối kim loại từng được dùng để xây bức tường biên giới Mỹ - Mexico - một trong những dự án tâm huyết của ông Trump trong 4 năm làm tổng thống. Miếng kim loại đã được đúc thành kỷ niệm chương để tặng cho ông Trump.

Trên chiếc bàn đằng sau ông Trump là bức tượng nhỏ đúc hình ông, trong khi, một chiếc bàn khác trưng bày hình ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông.

Ngoài ra, theo Dailymail, chiếc ghế ông Trump sử dụng tại phòng làm việc ở Mar-a-Lago dường như là chiếc ghế ông từng sử dụng thời còn làm việc ở tháp Trump tại New York và phòng Bầu Dục.

Một chi tiết trong bức ảnh được giới truyền thông chú ý là ông Trump đặt trên bàn làm việc món đồ uống yêu thích của ông - một chai nước uống có gas. Trước đó, tại Nhà Trắng, ông Trump từng sử dụng nút đỏ đặc biệt chuyên để gọi trợ lý mang loại đồ uống này vào trong phòng làm việc.

Bức ảnh tiết lộ đại bản doanh mới của ông Trump ở Florida - 2

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump tại Florida (Ảnh: Reuters).

Dù đã rời khỏi Nhà Trắng nhưng ông Trump hiện vẫn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng hàng đầu tại đảng Cộng hòa. Ông hiện vẫn đang triển khai các kế hoạch với mục tiêu giúp đảng trên giành lại được lưỡng viện trong kỳ bầu cử năm sau. Ngoài ra, ông Trump nhiều lần úp mở về việc cân nhắc tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. 

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đáng quan tâm