Ông Trump "sốc", nổi giận vì bị Facebook thẳng tay xóa bài phỏng vấn

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump "sốc" và bất bình sau khi Facebook bất ngờ xóa bài phỏng vấn ông do con dâu Lara Trump thực hiện vì đoạn video này có giọng nói của ông.

Ông Trump sốc, nổi giận vì bị Facebook thẳng tay xóa bài phỏng vấn - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình cáp Real America's Voice hôm 1/4, ông Trump đã cảnh báo nước Mỹ dường như đang trở thành quốc gia với quy tắc kiểm duyệt chặt chẽ, sau khi bài phỏng vấn ông do con dâu Lara thực hiện hôm 30/3 bị Facebook và Instagram xóa bỏ.

Facebook sau đó gửi lời giải thích tới Lara, nói rằng họ quyết định xóa đoạn video mà cô đăng trên nền tảng này, vì "nó có giọng nói của ông Trump". Facebook cũng tuyên bố, "ngoài việc chặn tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump, những nội dung sau này có giọng nói của ông ấy cũng sẽ bị xóa".

Ông Trump nói rằng động thái của Facebook làm ông bị "sốc". "Những gì đang xảy ra ở quốc gia này, không ai nghĩ nó có thể xảy ra. Đó là sự kiểm duyệt hoàn toàn", ông Trump cáo buộc.

"Bạn đưa ra một tuyên bố và nếu họ không thích nó - về cuộc bầu cử, về vấn đề y tế, hoặc về Hunter Biden (con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden) - họ trở nên phát điên", ông Trump nói, nhấn mạnh việc thiếu đi sự tranh luận vào thời điểm hiện tại là "đáng thất vọng".

"Thời gian trước đó, khi bạn đưa ra một tuyên bố, rồi họ đưa ra một tuyên bố. Bạn sẽ tranh luận về chúng và chọn ra người thắng cuộc. (Giờ đây), không có một cuộc đấu tranh nào hết. Họ chỉ việc gỡ nó xuống", ông Trump lý giải. Ông Trump cáo buộc hành động của Facebook là ngăn chặn quyền tự do ngôn luận và không công bằng.

Trên Fox News, Lara Trump cáo buộc các công ty công nghệ lớn (Big Tech) đang cố gắng loại bỏ ông Trump.

"Điều này thật điên rồ và tôi biết nhiều người không thích ông Trump sẽ vui mừng và cho rằng đây là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, người Mỹ nên tức giận vì điều này, vì hôm nay ông Trump là người bị xóa bài, ngày mai, đó có thể là quý vị", Lara nói.

"Tôi nghĩ thông điệp ở đây có thể là họ muốn xóa bỏ Donald Trump. Họ muốn quý vị quên đi sự tồn tại của ông ấy. Họ không muốn quý vị thấy hay lắng nghe ông ấy. Đó là điều thực sự đáng sợ", con dâu ông Trump nhận định.

Ông Trump bị các mạng xã hội lớn đình chỉ vô thời hạn tài khoản từ sau sự kiện ngày 6/1 khi bạo loạn xảy ra ở nhà quốc hội Mỹ. Ông Trump đã bị cáo buộc kích động người ủng hộ gây nên vụ việc trên.

Ông Trump cho rằng Twitter trở nên "vô cùng nhàm chán" khi không có ông, và nhiều lần úp mở về việc thành lập mạng xã hội mới.

Tin liên quan