Bức ảnh gây phẫn nộ về thảm họa đường sắt Đài Loan khiến 50 người chết

(Dân trí) - Các công tố viên Đài Loan đã kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin sau khi những bức ảnh mới xuất hiện cho thấy hình ảnh gây phẫn nộ của nghi phạm vụ tai nạn đường sắt khiến 50 người thiệt mạng.

Bức ảnh gây phẫn nộ về thảm họa đường sắt Đài Loan khiến 50 người chết - 1
Bức ảnh cho thấy nghi phạm vẫn thản nhiên đứng nhìn sau khi biết chiếc xe tải của mình có thể đã gây ra thảm họa đường sắt (Ảnh: PTT).

Theo Straits Times, cuối tuần qua, những nhân chứng còn sống sót trong vụ tai nạn tàu siêu tốc Taroko Express 408 trật đường ray ở Hoa Liên đã công bố các bức ảnh liên quan đến Lee Yi-hsiang - một quản lý công trường xây dựng và là nghi phạm chính trong vụ tai nạn.

Các bức ảnh cho thấy, người đàn ông này cùng với một số người vẫn thản nhiên đứng nhìn các nạn nhân đang tìm cách thoát khỏi các toa tàu bị trật đường ray và mắc kẹt trong đường hầm với sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ. Lúc đó, người đàn ông này chắc chắn đã biết chính chiếc xe tải của mình đã gây ra thảm kịch.

Hình ảnh thu được từ camera hành trình của các xe cứu thương đậu tại hiện trường cũng cho thấy, Lee đi qua đi lại, dùng điện thoại và nói chuyện với một công nhân xây dựng. Những hình ảnh này trái với lời khai của Lee rằng chỉ có mình anh ta ở công trường vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Bức ảnh gây phẫn nộ về thảm họa đường sắt Đài Loan khiến 50 người chết - 2
Một trong ba toa tàu bị biến dạng sau tai nạn (Ảnh: Reuters).

Đoàn tàu cao tốc của Đài Loan chở gần 500 hành khách từ Đài Bắc đi Đài Đông (Đài Loan) đã bị trật đường ray ngày 2/4, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, 146 người bị thương. Đây là tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Đài Loan trong khoảng 40 năm trở lại đây. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do một xe tải đã lăn xuống từ một bờ kè gần đó. Tài xế chiếc xe tải, quản lý công trường xây dựng gần đó, bị cho là đã không phanh đúng cách khiến chiếc xe bị trượt xuống đường ray.

Bức ảnh mới được công bố đã gây phẫn nộ cho gia đình các nạn nhân và công chúng. Tòa án địa phương đã phát lệnh bắt giữ Lee và bác đề nghị tại ngoại của người đàn ông này.

Năm 2019, Lee, 49 tuổi, được bổ nhiệm làm giám đốc công trình của dự án nâng cao mức độ an toàn đường sắt tại một công trình ở ngay phía trên nơi đoàn tàu gặp nạn tuần trước.

Hiện trường thảm họa đường sắt khiến 48 người chết ở Đài Loan
Bài liên quan
Đang được quan tâm