Thứ năm, 05/08/2021 - 10:24

Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn

Dân trí

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đang tiến hành cuộc điều tra nhằm tìm kiếm một chai rượu trị giá 5.800 USD mất tích một cách bí ẩn.

Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn - 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, chai rượu Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm kiếm là món quà mà chính phủ Nhật Bản tặng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/7 đã công bố một bản danh sách liệt kê các món quà mà các quan chức liên bang Mỹ được các chính phủ nước ngoài tặng vào năm 2019. Chai rượu trị giá 5.800 USD do phía Tokyo tặng ông Pompeo vào ngày 24/6/2019.  Tuy nhiên, trong bản danh sách, chai rượu này đã được liệt kê là "không rõ đang ở đâu".

"Bộ Ngoại giao đang xem xét vấn đề này và mở cuộc điều tra", thông báo viết.

Theo New York Times, Mỹ có quy định rằng, các quan chức nước này được phép giữ các món quà được định giá thấp hơn 390 USD. Với bất cứ món quà nào có giá cao hơn mốc này, nếu họ muốn giữ lại, họ sẽ phải bỏ tiền túi ra mua.

Luật sư của ông Pompeo, William Burck, khẳng định thân chủ của ông không nhớ gì về việc nhận chai rượu và cũng không biết chuyện gì đã xảy ra với nó. Ông Pompeo cũng không biết về cuộc điều tra liên quan tới chai rượu.

New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, chai rượu này chưa được mua lại và chính phủ Mỹ đã yêu cầu phía thanh tra tìm hiểu về số phận của chai rượu.

Tờ báo trên cũng nói rằng, không rõ ông Pompeo có nhận món hay không vì vào ngày 24/6/2019 - khi các quan chức Nhật Bản giao chai rượu cho Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Pompeo đang đi công tác tại Ả rập Xê út.

Ông Pompeo giữ chức ngoại trưởng Mỹ tới ngày 20/1, khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ. Ông Pompeo được xem là một trong những nhân vật của đảng Cộng hòa dường như đang có kế hoạch ra tranh cử ghế tổng thống vào năm 2024, dù ông chưa xác nhận tin này.

Đức Hoàng

Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất