Bill Gates từng bị cảnh báo vì "email không phù hợp" với nhân viên nữ

(Dân trí) - Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết, các quan chức cao cấp của tập đoàn này từng cảnh báo ông Bill Gates hồi năm 2008 về "các email không phù hợp" với một nhân viên nữ của tập đoàn.

Bill Gates từng bị cảnh báo vì email không phù hợp với nhân viên nữ - 1

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Bloomberg).

New York Times đưa tin, phát ngôn viên Microsoft Frank Shaw tập đoàn ngày 18/10 cho biết, ông Gates hồi năm 2008 từng bị các quan chức cấp cao của tập đoàn cảnh báo về những thư điện tử "không phù hợp" mà ông gửi cho một nhân viên nữ.

Theo ông Shaw, cảnh báo liên quan các thông điệp mà ông Gates gửi cho nữ nhân viên cấp dưới để mời cô này đi hẹn hò. Ông Gates khi đó là chủ tịch của Microsoft và các quan chức cấp cao của tập đoàn đã phát hiện ra những thư điện tử mà ông gửi cho nhân viên.

"Các thư điện tử này gợi ý về một cuộc gặp bên ngoài khuôn viên nơi làm việc. Nó có lời lẽ tán tỉnh, nhưng không có yếu tố liên quan tới tình dục. Mặc dù vậy, nó vẫn được xem là không phù hợp", ông Shaw nói.

Sau khi phát hiện ra các thư điện tử, các quan chức cấp cao Microsoft đã cảnh báo ông Gates về hành động của ông và thông báo tới một nhóm nhỏ các thành viên hội đồng quản trị về việc này. Ông Shaw cho hay, ông Gates đã thừa nhận rằng những gì ông làm là không phù hợp và hội đồng quản trị đã quyết định không có thêm động thái nào khác.

Trước đó, Wall Street Journal từng đưa tin về việc ông Gates bị hội đồng quản trị cảnh báo. Phát ngôn viên của ông Gates khi đó, Bridgitt Arnold, nói rằng: "Những tuyên bố là sai, là những tin đồn từ những nguồn không nắm trực tiếp thông tin và trong một số trường hợp là có xung đột lợi ích lớn với ông Gates".

Hồi đầu năm nay, ông Gates và người vợ Melinda French đã thông báo ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm. Theo đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda nói rằng, cuộc hôn nhân của họ "đổ vỡ không thể phục hồi".

New York Post dẫn nguồn tin cho biết, trong một hội nghị dành riêng cho giới tỷ phú diễn ra ở Sun Valley, bang Idaho hồi tháng 7, ông Gates dường như "về cơ bản đã thừa nhận rằng vụ ly hôn là do lỗi của ông".

Tin liên quan
Đang được quan tâm