Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:18

Biểu cảm nghiêm khác thường của phó tổng thống Mỹ khi gặp ông Putin

Dân trí

Cộng đồng mạng đã chú ý tới biểu cảm nghiêm nghị của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Singapore trong tuần này.

Biểu cảm nghiêm khác thường của phó tổng thống Mỹ khi gặp ông Putin


Tổng thống Putin gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Singapore (Ảnh: Getty)

Tổng thống Putin gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Singapore (Ảnh: Getty)

Hội nghị thượng đỉnh Đông Á diễn ra tại Singapore hôm 14-15/11 đã đề cập tới một loạt vấn đề khu vực và quốc tế. Phó Tổng thống Mike Pence là quan chức đại diện cho Mỹ tham dự hội nghị. Ông chủ yếu dành nhiều thời gian để ngầm công kích Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm với một số nhà lãnh đạo châu Á về năng lượng, an ninh quốc phòng và hợp tác Nga với ASEAN.

Một hoạt động gây chú ý tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á năm nay là cuộc trò chuyện không chính thức diễn ra chóng vánh giữa Tổng thống Putin, Phó Tổng thống Pence và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

Theo NPR, ghế của phó tổng thống Mỹ được bố trí cạnh ghế của nhà lãnh đạo Nga và ông Pence đã ngồi xuống ghế trước khi ông Putin xuất hiện sau đó vài phút. Ông Putin đi ngang qua và đặt tay lên vai của ông Pence. Sau khi ngồi được vài giây, ông Putin nhanh chóng đứng dậy và tiến tới bắt tay ông Pence. Cả hai trò chuyện một lúc trước khi ông Putin phát hiện ra ông Bolton và bắt tay cố vấn an ninh Nhà Trắng.

“Cả 3 người đàn ông đứng và nói chuyện trong khoảng 2 phút, một phiên dịch viên đứng cạnh họ”, NPR đưa tin.

Thư ký báo chí của ông Pence, Alyssa Farah, có mặt trong cuộc trò chuyện và tiết lộ rằng các quan chức Nga, Mỹ đã tập trung trao đổi về hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Argentina. Tổng thống Putin sau đó cũng chia sẻ thêm về cuộc trò chuyện của ông với phó tổng thống và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ.

“Tổng thống Trump và tôi đã cùng tham gia thảo luận chung ý nghĩa (ở Paris, Pháp ngày 11/11). Chúng tôi đã bàn về an ninh, phát triển kinh tế và các vấn đề khu vực. Lần này, với phó tổng thống Mỹ, chúng tôi cũng gần như đề cập tới các vấn đề tương tự. Một trong những vấn đề chính là vấn đề ổn định chiến lược. Chúng tôi cần hiểu chuyện gì đã xảy ra với (Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược) START-3, chuyện gì đã xảy ra trong khuôn khổ hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và các sự kiện xảy ra như thế nào. Chúng tôi chắc chắn cần một cuộc đối thoại ở cấp cao nhất, cấp chuyên gia. Chúng tôi sẵn sàng khôi phục các hoạt động trên quy mô toàn diện nếu các đối tác Mỹ sẵn sàng làm như vậy”, Tổng thống Putin nói.


Biểu cảm lạnh lùng của ông Pence khi nói chuyện với Tổng thống Putin. (Ảnh: DM)

Biểu cảm "lạnh lùng" của ông Pence khi nói chuyện với Tổng thống Putin. (Ảnh: DM)

Sau khi đoạn video ghi lại cuộc trao đổi ngắn giữa tổng thống Nga và các quan chức cấp cao của Mỹ được chia sẻ, nhiều người dùng mạng xã hội đã chú ý tới biểu cảm trên gương mặt của Cố vấn An ninh Quốc gia Bolton và Phó Tổng thống Pence. Ông Bolton được nhìn thấy trò chuyện cùng ông Putin với gương mặt hồ hởi và vui vẻ, trong khi ông Pence dường như căng thẳng và nghiêm nghị hơn.

Theo quan sát của truyền thông Anh, Phó Tổng thống Mike Pence đã nhìn chằm chằm vào Tổng thống Putin trong 20 giây liên tục. Ông Pence cũng giữ biểu cảm “lạnh” và không cười với nhà lãnh đạo Nga, ngược lại với sự niềm nở của ông Bolton. Một số phóng viên cho rằng do ông Pence và ông Putin đề cập tới những vấn đề nhạy cảm nên mới có những biểu cảm như vậy.

“Văn phòng Phó Tổng thống nói rằng Phó Tổng thống Pence đã đề cập trực tiếp tới việc Nga can thiệp cuộc bầu cử (Mỹ) năm 2016 trong cuộc trò chuyện với ông Putin tại Singapore”, một phóng viên của NBC viết trên Twitter.

Thành Đạt

Theo Sputnik