Bí ẩn giọng nói phụ nữ ghi âm cảnh báo vụ nổ kinh hoàng ở Nashville

(Dân trí) - Ngay trước vụ nổ kinh hoàng lúc rạng sáng, cư dân ở thành phố Nashville, bang Tennessee của Mỹ đã nghe được cảnh báo "bom sẽ nổ trong 15 phút nữa".

Khoảnh khắc xe tải phát nổ ở Nashville
Bí ẩn giọng nói phụ nữ ghi âm cảnh báo vụ nổ kinh hoàng ở Nashville - 1
Khung cảnh tan hoang như "ngày tận thế" ở hiện trường vụ nổ tại thành phố Nashville. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Tennessean dẫn lời Betsy Williams, một cư dân thành phố Nashville sống trong một căn hộ tầng 3 gần trung tâm vụ nổ kinh hoàng sáng 25/12 cho biết, vào khoảng 4h30 sáng hôm đó, cô bị đánh thức bởi âm thanh giống như tiếng súng nổ từ một loại vũ khí tự động. Cô đã gọi 911 để trình báo sự việc. Ngay sau đó, cô thấy giọng một phụ nữ ghi âm vang lên từ một chiếc xe dã ngoại màu trắng đậu bên đường, trên Đại lộ số 2.

Băng ghi âm phát đi nội dung cảnh báo: "Hãy sơ tán ngay lập tức. Có một quả bom. Một quả bom trong chiếc xe này sẽ phát nổ". Sau đó, giọng người phụ nữ trong băng ghi âm tiếp tục đếm ngược 15 phút. "Chiếc xe sẽ phát nổ sau 15 phút nữa... Chiếc xe sẽ phát nổ sau 14 phút nữa...", Williams kể lại cảnh báo lặp đi lặp lại trong đoạn ghi âm.

Những cảnh báo đó khiến Williams và gia đình cô vội vã sơ tán dù không biết chắc chuyện gì đang và sẽ xảy ra. Cô cho rằng, bất cứ ai ở khu dân cư nơi cô sinh sống cũng có thể nghe thấy cảnh báo đó. 

Khi đó, cả nhà Williams mặc nguyên đồ ngủ và di chuyển đến bãi đậu xe, nơi cô tin rằng đủ xa để an toàn mà vẫn có thể xem liệu thực sự có vụ nổ nào xảy ra hay không.

Sau một hồi, họ nghĩ cảnh báo kia là giả nên quyết định quay về nhà. Lúc này, cảnh sát đã cho phong tỏa khu vực khả nghi và yêu cầu người dân ở đây sơ tán. Ngay trước khi xe của nhà Williams đến khu vực bị cảnh sát phong tỏa, họ chứng kiến một vụ nổ kinh hoàng. "Tôi chưa bao giờ thấy một vụ nổ kinh hoàng như vậy. Tất cả rung lên", Williams nói.

Bí ẩn giọng nói phụ nữ ghi âm cảnh báo vụ nổ kinh hoàng ở Nashville - 2
Vụ nổ được cho là bắt nguồn từ chiếc xe dã ngoại màu trắng. (Ảnh: Twitter)

Một nhân chứng khác mô tả vụ nổ giống như "ngày tận thế". "Mọi thứ như trong phim vậy. Cảm giác như ngày tận thế. Mọi thứ trên đường đều bốc cháy. Có 3 chiếc ô tô bị cháy rụi", Buck McCoy, một cư dân ở khu vực xảy ra vụ nổ, cho biết.

Vụ nổ kinh hoàng ở Nashville khiến một số người bị thương nhưng không đe dọa đến tính mạng, và khiến 41 tòa nhà bị hư hại, một tòa nhà bị sập. Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy, vụ nổ dường như bắt nguồn từ một chiếc xe dã ngoại màu trắng.

Cảnh sát địa phương tin rằng đây là một hành động ác ý, có chủ đích. Hiện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra. Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, cơ quan điều tra đã phát hiện các mảnh giống như thi thể tại hiện trường vụ nổ, song vẫn cần xét nghiệm, phân tích thêm để xác định đó có phải mảnh thi thể hay không, và nếu đúng thì là của nghi phạm hay của nạn nhân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm