Bầu cử Mỹ 2020: Trump, Biden sẽ bị tắt micro khi đối thủ tranh luận

(Dân trí) - Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thông báo micro của hai ứng viên sẽ bị tắt trong hai phút trả lời của người còn lại để thông tin không bị gián đoạn.

Bầu cử Mỹ 2020: Trump, Biden sẽ bị tắt micro khi đối thủ tranh luận - 1

Hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Joe Biden tranh luận trực tiếp ngày 29/9. (Ảnh: Reuters)

“Cả hai chiến dịch tranh cử tuần này đều tái khẳng định sự nhất trí của họ đối với quy định về hai phút trả lời không bị gián đoạn. Ủy ban hôm nay thông báo rằng để đảm bảo việc thực thi quy định đã được thống nhất này, ứng viên duy nhất được mở micro trong 2 phút là ứng viên có quyền phát biểu theo quy định”, thông báo của Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ ngày 19/10 cho biết.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ khẳng định quy định mới về việc tắt mic là hoàn toàn phù hợp. Trong cuộc tranh luận cuối cùng, mỗi ứng viên sẽ có 2 phút để phát biểu không bị ngắt lời giữa chừng, trước khi chuyển sang phần tranh luận mở. Dự kiến sẽ có 6 phần tranh luận, mỗi phần kéo dài 15 phút và các ứng viên sẽ không bị tắt micro trong phần tranh luận mở này.

Thông tin trên được đưa ra 3 ngày trước khi cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden.

Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ sẽ diễn ra ở Nashville, bang Tennessee và dự kiến kéo dài 90 phút. Cuộc tranh luận lần này sẽ bao gồm các chủ đề: Chiến đấu với Covid-19, các gia đình Mỹ, chủng tộc tại Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden diễn ra hôm 29/9 và bị coi là cuộc tranh luận hỗn loạn chưa từng có khi hai ứng viên liên tục ngắt lời và công kích lẫn nhau. 

Ban tổ chức ban đầu đề nghị cuộc tranh luận lần hai theo hình thức trực tuyến, song ông Trump kịch liệt phản đối. Ban tổ chức sau đó quyết định hủy cuộc tranh luận lần hai và chỉ giữ kế hoạch cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10, trước ngày bầu cử chính thức 3/11.

Toàn bộ cuộc tranh luận đầu tiên Trump - Biden
Bài liên quan
Đang được quan tâm