Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump "tố" người dẫn dắt tranh luận sắp tới thiên vị

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump lo ngại rằng, người dẫn dắt tranh luận trực tiếp lần hai sẽ thiên vị cho đối thủ của ông - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tố người dẫn dắt tranh luận sắp tới thiên vị - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

"Tôi biết cô ấy từ lâu rồi, cô ấy nổi tiếng tồi tệ, rất thiên vị và cũng giống như phóng viên của các hãng tin giả, nhưng không sao. Tôi vẫn tham gia cuộc chơi này", Tổng thống Trump phát biểu với những người ủng hộ hôm 17/10 khi đề cập đến Kristen Welker - người sẽ dẫn dắt cuộc tranh luận trực tiếp lần hai giữa ông và ứng viên Biden. Trước kia, ông Trump từng khen ngợi cô Welker tại một cuộc họp báo ở Davos, Thụy Sĩ.

New York Post cho biết, Welker từng là cử tri ủng hộ đảng Dân chủ, và gia đình cô đã ủng hộ hàng nghìn USD cho đảng Dân chủ. Năm 2012, Welker và gia đình từng tham gia tiệc Giáng sinh tại Nhà Trắng theo lời mời của chủ nhân Nhà Trắng khi đó là Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của NBC khẳng định, Welker không còn thiên về đảng nào sau đó.

Cuộc tranh luận trực tiếp lần hai giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tối 22/10 ở Nashville, bang Tennessee và dự kiến kéo dài 90 phút. Đây là cuộc đối mặt cuối cùng giữa hai ứng viên trước ngày bầu cử chính thức 3/11.

Cuộc tranh luận lần hai giữa ông Trump và ông Biden sẽ bao gồm các chủ đề: Chiến đấu với Covid-19, các gia đình Mỹ, chủng tộc tại Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra hôm 29/9 giữa hai ứng viên bị coi là khá “hỗn loạn” khi hai bên liên tục ngắt lời, công kích lẫn nhau. Ông Biden được đánh giá cao hơn trong cuộc tranh luận đầu tiên, song ông Trump cáo buộc người dẫn dắt tranh luận thiên vị ứng viên Dân chủ, thậm chí ám chỉ cuộc tranh luận là một cuộc đấu tay ba.

Nói về chiến thuật cho cuộc tranh luận lần hai này, Jason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, ông Trump sẽ dành thời gian nhiều hơn để ông Biden tự giải thích về các chính sách đối ngoại cũng như về những email rò rỉ mới đây cáo buộc gia đình ông lợi dụng tầm ảnh hưởng chính trị trong công việc làm ăn ở nước ngoài.

Đọc thêm
Đang được quan tâm