Bầu cử Mỹ 2020: “Phó tướng” của Biden hoãn tranh cử vì nhân viên mắc Covid

(Dân trí) - Bà Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, đã tạm hoãn các chuyến đi vận động tranh cử trong bầu cử Mỹ 2020 sau khi giám đốc truyền thông của bà mắc Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: “Phó tướng” của Biden hoãn tranh cử vì nhân viên mắc Covid - 1

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và "phó tương" Kamala Harris (Ảnh: Joebiden.com)

Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm 15/10 thông báo bà Harris đã hoãn mọi hoạt động đi lại vận động tranh cử vào cuối tuần này sau khi 2 người có liên quan tới chiến dịch bị phát hiện dương tính với Covid-19 tối 14/10, bao gồm giám đốc truyền thông của bà Harris - Liz Allen.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Biden Jen O’Malley Dillon nói rằng cả 2 người bệnh trên đều không có tiếp xúc gần với cả bà Harris và ông Biden trong 48 giờ kể từ khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính, vì vậy, cả 2 ông bà sẽ không cần phải tự cách ly.

Tuy nhiên, chiến dịch của ông Biden quyết định hủy lịch trình di chuyển vận động tranh cử của Harris tới ngày 18/10 nhằm thể hiện sự thận trọng. Bà O’Malley Dillon cũng cho hay bà Harris vẫn sẽ duy trì lịch trình trực tuyến để tiếp xúc với các cử tri trên toàn quốc.

Theo The Hill, cả 2 người mắc Covid-19 đều ngồi chung chuyến bay với bà Harris vào ngày 8/10 nhưng họ đều có kết quả âm tính với mầm bệnh trước và sau chuyến bay. Kể từ đó tới nay, bà Harris đã làm 2 xét nghiệm Covid-19 và đều có kết quả âm tính. Dự kiến, bà Harris sẽ được xét nghiệm lại vào 15/10.

Trong khi đó, bà O’Malley Dillon cho biết ông Biden sẽ vẫn tiếp tục thực hiện lịch trình bình thường, nhấn mạnh chiến dịch của ông đang áp dụng các biện pháp chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe cho các ứng viên và thành viên chiến dịch tranh cử.

Phong cách vận động tranh cử bầu cử Mỹ 2020 của ông Biden được xem là trái ngược với đối thủ Donald Trump. Ông Trump có xu hướng thích các sự kiện đông người, rầm rộ, tuy nhiên, người tham gia những sự kiện này thường không đeo khẩu trang và không thực hiện giãn cách, làm dấy lên lo ngại bệnh dịch lây lan.

Những điểm nhấn đáng chú ý trong tranh luận "phó tướng" Pence - Harris
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm