Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump dọa kiện Twitter vì "bênh" nhà Biden

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ kiện Twitter sau khi mạng xã hội này chặn tài khoản chiến dịch tranh cử của ông vì chỉ trích cha con ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump dọa kiện Twitter vì bênh nhà Biden - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, Twitter ngày 15/10 đã chặn tài khoản @TeamTrump của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong một khoảng thời gian sau khi tài khoản này đăng tải một video về Hunter, con trai ứng viên Joe Biden. Video đề cập đến câu chuyện mà New York Post mới tiết lộ về những giao dịch làm ăn của Hunter với một công ty năng lượng Ukraine và rằng ông Biden đã gặp gỡ người của công ty này.

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết, họ chặn tài khoản @TeamTrump và tài khoản của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng như của New York Post do vi phạm quy định của nền tảng xã hội này liên quan đến tiết lộ thông tin cá nhân. Các tài khoản này được bỏ chặn nếu xóa các đăng tải bị cho là vi phạm quy định.

Tổng thống Trump đã vô cùng tức giận với động thái này của Twitter. Ông nói: “Sẽ có một vụ kiện lớn. Có những điều có thể xảy ra rất nghiêm trọng mà tôi không muốn nhưng buộc phải xảy ra”.

Nhiều nghị sĩ Cộng hòa cũng lên tiếng chỉ trích, cáo buộc Twitter kiểm duyệt phát ngôn. Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói: "Đây là một sự can thiệp bầu cử và chúng ta chỉ còn 19 ngày nữa là tới bầu cử. Đây là điều chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Tư pháp Thượng viện muốn tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Ông Cruz cho biết thêm, Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về việc ban hành trát triệu tập Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ra điều trần trước ủy ban vào ngày 23/10. Ngoài ra, ủy ban này cũng có thể đưa ra trát triệu tập tương tự với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Tin liên quan
Đọc thêm