1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm

(Dân trí) - Hàng chục nghìn người Anh đã đổ xô ra các bãi biển trên khắp cả nước trong ngày nóng nhất năm tính tới thời điểm này, bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 1

Theo Dailymail, nhiệt độ ở Santon Downham, Suffolk, Anh ngày hôm qua, 20/5, tăng lên 28,2 độ C, là ngày cao nhất tính từ đầu năm tới giờ. Trong khi đó, nhiệt độ ở nhiều điểm tại Anh cũng bắt đầu tăng dần lên và có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới. Trong ảnh: Người dân tới bãi biển ở thị trấn Weston-super-Mare, Somerset, Anh. (Ảnh: LNP)

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 2

Hàng chục nghìn người đã đổ xô ra các bãi biển trên khắp nước Anh, đi tắm nắng hoặc đi dã ngoại để tránh nóng, làm dấy lên hàng loạt mối lo ngại về vấn đề dịch bệnh có thể tiếp tục bùng phát. Trong ảnh: Bãi biển Durdle Door, Dorset đông kín người. (Ảnh: BPNS)

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 3

Trong bối cảnh các khách sạn, nơi cắm trại vẫn đang đóng cửa vì dịch Covid-19, một số người đi biển đã quyết định dựng lều trên biển, các khu vực công cộng để ở lại qua đêm. Trong ảnh: Xe hơi xếp hàng ở khu Woolacombe, Devon. (Ảnh: SWSN)

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 4

“Lều trại dựng lên ở nhiều điểm và những xe cắm trại xuất hiện. Mọi chỗ trống đều bị lấp đầy”, một người dân địa phương phàn nàn. Một người khác viết: “Thật khó chịu. Thời tiết đã khiến họ đổ xô ra ngoài”. (Ảnh: SOLO Syndication)

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 5

Từ đầu tháng, lệnh phong tỏa ở Anh đã dần được nới lỏng, và người dân được phép lái xe tới biển và các điểm tham quan để tắm nắng. Kể từ đó, nhiều địa phương đã chứng kiến cảnh người dân đổ xô tới nơi công cộng để dã ngoại, tránh nóng. Một bãi đỗ xe chật kín ở Poole, Dorset.(Ảnh: Dailymail)

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 6

Giới chức ở một số địa phương cảnh báo du khách “suy nghĩ kỹ” trước khi tới các điểm du lịch vì nguy cơ Covid-19 lây lan vẫn còn rất lớn. Cơ quan phụ trách du lịch khuyến cáo người dân không di chuyển quá 1 giờ đồng hồ từ nơi sinh sống và tránh những khu vực đông người và khu vực công cộng có nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 7

Một số quan chức nói rằng người già ở địa phương những người này quản lý “đã tỏ ra lo lắng vì hành động ích kỷ của nhiều cá nhân”.

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 8

Cảnh sát Devon và Cornwall phàn nàn rằng giao thông ngày hôm qua đặc biệt đông đúc, trong khi các bãi đỗ xe, bãi biển kín người tới chơi.

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 9

Tại Southend, Bournemouth, Margate và Brighton, các bãi biển đông kín người đã khiến nhiều người bức xúc. “Thật điên rồ. Giống như là mọi người đều đã quên đi Covid-19 vậy”, một người viết. 

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn người Anh đi biển vào ngày nóng nhất năm - 10

Cho tới nay, Anh đã ghi nhận gần 250.000 ca Covid-19 và hơn 35.000 người tử vong vì dịch bệnh. Theo đại học John Hopkins (Mỹ), Anh hiện là vùng dịch lớn thứ 4 thế giới về số ca bệnh và lớn thứ 2 thế giới về số người tử vong.

Đức Hoàng

Theo Dailymail