Barack Obama lại “qua mặt” Hillary Clinton

(Dân trí) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ Barack Obama đã một lần nữa đánh bại đối thủ Hillary Clinton và giành chiến thắng trong cuộc họp kín của đảng Dân chủ tại bang Maine diễn ra hôm chủ nhật vừa rồi.

Các cuộc họp kín đã được tổ chức từ chiều chủ nhật tại 420 thị trấn và thành phố trên toàn bang Maine thuộc miền đông bắc nước Mỹ.

 

Với 87% số phiếu được kiểm, Thượng nghị sĩ bang Illinois Barack Obama đã giành 59% số phiếu ủng hộ, bỏ xa đối thủ Hillary Clinton - người về thứ 2 với 41% số phiếu.

 

Các cuộc họp kín tại bang Maine đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn do cuộc ganh đua giữa 2 ứng cử viên chính của đảng Dân chủ ngày càng quyết liệt.

 

Chiến thắng tại Maine đã tạo động lực cho Barack Obama sau khi Thượng nghị sĩ bang Illinois giành chiến thắng liên tiếp tại các bang Louisiana, Nebraska, Washington và quần đảo Virgin của Mỹ.

 

Thượng nghị sĩ New York kiêm cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ bang Illinois Barack Obama đang ganh nhau trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp kín của đảng Dân chủ trên khắp nước Mỹ để giành vị trí đại diện cho đảng ra tranh cử tổng thống Mỹ.

 

Ông Obama hiện nay đang giành 1.121 trong tổng số 4.045 đại biểu, so với tổng số 1.148 đại biểu của bà Clinton. Cả hai ứng cử viên cần phải giành được ít nhất 2.025 phiếu để được chọn làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay.

 

Hôm 10/2, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã thay nhà quản lý chiến dịch tranh cử, bà Patti Solis Doyle, bằng một cố vấn lâu năm là Maggie Williams.

 

VTH

Theo AP, Reuters

Đọc thêm
Đang được quan tâm