Báo Mỹ: Ông Trump có thể phải hầu tòa trước ngày nhậm chức

(Dân trí) - Trước khi nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng 1 năm sau, ông Donald Trump dự kiến sẽ phải ra hầu tòa vào cuối tháng này liên quan đến vụ kiện nhằm vào Đại học Trump do ông thành lập, NBC cho biết ngày 10/11.


Ông Trump sẽ hầu tòa vào cuối tháng 11 này. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump sẽ hầu tòa vào cuối tháng 11 này. (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin NBC cho biết tòa án ở San Diego, bang California sẽ thụ lý vụ án liên quan đến vụ kiện nhằm vào Đại học Trump vào ngày 28/11 tới. Đây là trường đại học chuyên về kinh doanh được tỷ phú Trump thành lập năm 2004 và đóng cửa năm 2010. Các cựu sinh viên của trường kiện ông Trump về tội lừa đảo. Họ nói rằng, Đại học Trump hứa hẹn với sinh viên là sẽ dạy cho họ những bí mật để có thể giàu có như ông Trump. Tuy nhiên, thực tế, chi phí quá cao mà chỉ có những khóa học và hội thảo không có nội dung, còn giảng viên thì không có trình độ.

Chính quyền bang New York cũng đang đâm đơn kiện đại học Trump vào năm 2013, cáo buộc Đại học Trump lừa đảo 5.000 người trên khắp nước Mỹ, trong đó có trên 600 người ở thành phố New York, đòi bồi thường 40 triệu USD. Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman trước đó cho biết đã có 10.000 sinh viên đăng ký vào các khóa học bất động sản trong giai đoạn 2005-2010 với học phí từ 35.000-40.000 USD. Trong đơn kiện, ông Guillo cho biết tài liệu học tập được "chôm" từ các website khác nhưng Đại học Trump vẫn bắt sinh viên phải đóng tiền.

Về phần mình, ông Trump đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này và cho rằng đây là một âm mưu chính trị, của một thẩm phán người Mexico. Daniel Petrocelli, luật sư cua rông Trump nói rằng, họ có thể sẽ tìm cách trì hoãn phiên tòa, nhưng thẩm phán Gonzalo Curiel trực tiếp thụ lý vụ án cho biết sẽ hoàn tất phiên tòa trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Ông Trump bị cho là sẽ phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện trước khi nhậm chức tổng thống vào tháng 1 năm sau. Theo Politico, các công tố viên New York cũng đang điều tra các cáo buộc liên quan đến quỹ từ thiện của ông Trump, trong khi đó, các nhà điều tra liên bang cũng đang tìm hiểu mối quan hệ của một số nhân viên trợ lý cho ông Trump với Nga.

Minh Phương

Theo Politico

Bài liên quan
Giải mã chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump

Giải mã chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump

Việc ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đánh bại đối thủ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng đã làm đảo ngược mọi dự đoán từ cách đây hơn một năm khi tỷ phú New York bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình. Theo đó, giới phân tích đã chỉ ra 5 yếu tố giúp làm nên chiến thắng đầy bất ngờ này trong mùa bầu cử năm nay.
Đọc thêm
Đang được quan tâm