Báo Hàn Quốc nói ông Kim Jong-un "giảm 5 kg trong 2 tháng"

(Dân trí) - Truyền thông Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã giảm 5 kg trong 2 tháng, sau khi ông xuất hiện với diện mạo dường như trông gầy hơn trong thời gian qua.

Báo Hàn Quốc nói ông Kim Jong-un giảm 5 kg trong 2 tháng - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một cuộc họp hồi cuối tháng 9 (Ảnh: Reuters).

Báo Dong-a Ilbo dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc ngày 14/10 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã giảm 5 kg trong 2 tháng vừa qua.

Theo báo trên, hồi tháng 7, tình báo Hàn Quốc nói rằng ông Kim dường như cũng đã giảm 10 kg.

Nguồn tin chính phủ trên cũng cho biết, trong năm nay, thời gian ông Kim sống ở vùng nông thôn Triều Tiên đã tăng lên so với những năm trước.

Bắt đầu từ giữa năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với diện mạo khác lạ, khi các chuyên gia nhận định, ông dường như đã giảm cân.

Theo Vipin Narang, phó giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, nếu ông Kim Jong-un có chủ đích giảm cân để khỏe mạnh hơn thì điều đó "có thể giúp cải thiện vị thế" của ông tại Triều Tiên.

Hồi tháng 6, truyền thông nhà nước Triều Tiên phát sóng cuộc phỏng vấn với một người dân nước này, trong đó đưa ra bình luận hiếm hoi về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Người dân chúng tôi đau lòng khi thấy đồng chí Tổng Bí thư đáng kính trông gầy đi. Mọi người đều nói rằng nước mắt của họ cứ trào ra", một người đàn ông Triều Tiên cho hay.

Tuy nhiên, chương trình trên không nói rõ nguyên nhân dẫn đến việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un giảm cân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm