Bão Haiyan tại Philippines: 4.000 người đã thiệt mạng

(Dân trí) - Theo số liệu mới nhất được chính phủ Philippines công bố, tổng số người chết do siêu bão Haiyan tính tới ngày 17/11 đã lên tới xấp xỉ 4.000 người.

Số người chết do bão Haiyan tại Philippines lên gần 4.000 người
Người dân giữ các dây điện bị bão Haiyan quật đổ để các phương tiện đi qua tại thị trấn Marabut trên đảo Samar.

Trong một báo cáo công bố hôm qua, Hội đồng quản lý và giảm thiểu nguy cơ thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) cho hay bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của 3.976 người. Số người mất tích là 1.598 người.

Số gia đình bị ảnh hưởng bởi bão Haiyan (Philippines gọi là Yolanda) cũng tiếp tục tăng lên khi các nỗ lực cứu trợ của chính phủ và quốc tế đổ về Philipines để trợ giúp các nạn nhân.

Tổng cộng hơn 2,2 triệu gia đình, tương đương 10,3 triệu người, đã bị ảnh hưởng bởi bão Haiyan tại 44 tỉnh của Philippines.

Theo NDRRMC, siêu bão Haiyan đã khiến 4 triệu người bị mất nhà cửa, buộc hơn 74.000 người phải vào sống tại các trung tâm sơ tán.

Ước tính thiệt hại do bão Haiyan tại Philippines lên tới 238 triệu DSD. Leyte là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất do bão, theo phát ngôn viên Major Reynaldo của NDRRMC.
 
Sóng lớn cuốn phăng nhà cửa tại Philippines
 
Một đoạn video mới được công bố ngày 17/11 cho thấy sóng lớn gây ra do bão Haiyan đã cuốn phăng nhà cửa khi đổ bộ vào tỉnh Đông Samar hôm 8/11.
 
Xem video:
 
 

An Bình

Đọc thêm