Đã liên lạc được thêm 30 người Việt tại Philippines sau bão

(Dân trí) - Thông qua đường dây nóng, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên lạc được với nhóm khoảng 30 người Việt Nam tại thị trấn Naval, tỉnh Biliran, sau siêu bão Haiyan.

Thông qua đường dây nóng, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên lạc được với nhóm khoảng 30 người Việt Nam tại thị trấn Naval, tỉnh Biliran, sau siêu bão Haiyan.

Cảnh tan hoang đổ nát khi bão Haiyan quét qua đất nước Philippines

Cảnh tan hoang đổ nát khi bão Haiyan quét qua đất nước Philippines

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, hiện nay, những người này đều có sức khỏe ổn định.

Ngày 14/11/2013, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đến thành phố Tacloban, chuyển đồ cứu trợ và hỗ trợ tiền mặt cho 2 gia đình người Việt mắc kẹt tại khu vực này.

Như báo Lao Động đã đưa, đó là gia đình anh Nguyễn Phước (3 người-gồm anh là người quê Phú Yên và vợ anh-người Philippines cùng một con nhỏ 2 tuổi) và gia đình bà Mai Thanh Hương cùng với chồng quê ở Nha Trang.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, do khu vực này đang trong tình trạng hết sức lo ngại về an ninh, đoàn công tác đã đề nghị 2 gia đình này đi cùng đoàn lên thành phố Ormoc trong ngày.

Sáng ngày 14/11, 36 người Việt Nam tập trung tại thành phố Ormoc đã nhận được hàng cứu trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Tính đến ngày 15/11/2013, về cơ bản những người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Đông Visayas (miền Trung Philippines), nơi cơn bão Haiyan (Hải Yến) đổ bộ, đã an toàn.

Tuy nhiên, đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vẫn chưa có thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan. Đoàn công tác đang khẩn trương cùng các đầu mối người Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận tiếp tục thu thập thêm thông tin để có thể tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn.


Nam Hằng

Đọc thêm
Đang được quan tâm